Cách cúng đầy tháng miền Nam đúng chuẩn

Cúng đầy tháng miền Nam là tìm kiếm của nhiều Anh Chị đang tìm hiểu về phong tục cúng đầy tháng của người miền Nam. Dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc sẽ trình bày bài viết này để cho các Anh Chị cần tìm hiểu về phong tục cúng đầy tháng miền Nam thời hiện đại.

Cách cúng đầy tháng miền Nam đúng chuẩn 1 Cách cúng đầy tháng miền Nam đúng chuẩn 3

Cúng đầy tháng miền nam gồm những gì ?

Mâm lễ cúng đầy tháng của người miền Nam không quá cầu kỳ nhưng cũng không hề qua loa đại khái. Các món chính trong mâm cúng đầy tháng tại miền Nam gồm có các món như: xôi gấc đậu xanh, chè, trái cây, hoa, gà vịt, giấy cúng mụ bà…

Dưới đây là danh sách một mâm cúng đầy tháng kiểu miền Nam kèm theo bảng giá của dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc

Giá mâm cúng đầy tháng thôi nôi

Quà tặng

Như vậy có thể thấy mâm cúng mụ đầy tháng rất đầy đủ cũng giống như mâm lễ cúng đầy tháng kiểu miền Bắc và miền Trung. Riêng phần gà luộc ở miền Nam sẽ chọn gà trống tơ hoặc có thể sẽ được thay thế bằng một cặp vịt ở một số tỉnh miền Tây.

>> Xem thêm: Cúng thôi nôi phong tục miền Nam

Cúng đầy tháng bé trai miền Nam

Cúng đầy tháng miền Nam cho bé trai sẽ cần lưu ý là sử dụng chè đậu trắng trên mâm cúng. Số lượng chè sẽ là 12 chén và 1 tô chè. Ngoài ra phần giấy cúng đầy tháng của bé trai cũng cần chú ý về giấy thế Nam.

Xem thêm:  Nhận đặt mâm cúng đầy tháng Quận 11 giao tận nhà

Dưới đây là hình ảnh cúng đầy tháng bé trai theo phong tục người miền Nam.

Cúng đầy tháng bé gái miền Nam

Không chỉ ở miền Nam mà ở miền Bắc, miền Trung khi cúng đầy tháng bé gái đều sẽ dùng chè viên trôi nước. Thường chè sẽ được làm chè 3 màu hoặc 5 màu nhưng phổ biến nhất vẫn là chè 3 màu (tam sắc) Chè viên trong miền Nam chính là bánh trôi nước ở miền Bắc. Trong lễ cúng đầy tháng bé gái chắc chắn không thể thiếu được món chè này.

Tiếp theo là giấy thế tiền vàng của cúng đầy tháng bé gái cũng khác với của bé trai. Vì vậy mua giấy cúng nhớ chú ý nha Anh Chị.

Đặt mâm cúng đầy tháng bé gái miền Nam giao tận nhà

Dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc cung cấp mâm cúng đầy tháng tại Bình Dương, Đồng Nai, Tp Hồ Chí Minh. Nếu gia đình Anh Chị có nhu cầu cúng đầy tháng cho bé nhà mình nhớ liên hệ với Nhân Phúc để đặt đồ cúng nhé.

Cách cúng đầy tháng miền Nam đúng chuẩn 7 Cách cúng đầy tháng miền Nam đúng chuẩn 9

hotline
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT MÂM CÚNG TRỌN GÓI Freeship Tp.HCM - Bình Dương - Đồng Nai