Chuẩn bị đồ cúng thôi nôi bé gái đơn giản gọn nhẹ

Mách các mẹ cách chuẩn bị đồ cúng thôi nôi bé gái nhanh và đơn giản gọn nhẹ qua bài viết này nhé. Cúng thôi nôi hay còn gọi là cúng đầy năm là lễ cúng tạ ơn bà mụ khi bé tròn 12 tháng tuổi. Từ thôi nôi ở đây có nghĩa là bé thôi không nằm nôi nữa, mặc dù ngày nay các bé nằm nôi không nhiều như trước nhưng người ta vẫn giữ từ “cúng thôi nôi” cho lễ cúng tạ ơn bà mụ này.

Chuẩn bị đồ cúng thôi nôi bé gái đơn giản gọn nhẹ 1

Cách tính ngày cúng thôi nôi bé gái

Có nhiều bậc cha mẹ thấy bối rối khi phải tính ngày cúng thôi nôi cho bé nhà mình. Thực ra cách tính rất đơn giản không cần suy nghĩ nhiều.

Hầu hết mọi người đều cúng vào đúng ngày đúng tháng tính theo âm lịch. (Xin lưu ý là cúng thôi nôi không tính trồi sụt như khi cúng đầy tháng nha các mẹ). Ví dụ bé sinh 20/03/2020 âm lịch thì cúng thôi nôi cũng ngày 20/03/2021 âm lịch. Còn âm lịch nó rơi vào ngày nào dương lịch thì cũng không quan trọng nha các mẹ.

Đó là các tính của hầu hết các gia đình hiện nay, bạn có thể tính theo cách đó hoặc tính theo cách hiện đại hơn đó là cúng thôi nôi theo dương lịch. Tức là thay vì tính theo âm lịch thì tính theo dương lịch, tính cách này sẽ trùng với ngày tổ chức sinh nhật của bé.

Xem thêm:  Địa chỉ đặt đồ cúng thôi nôi Thủ Dầu Một chất lượng

Tóm lại việc tính ngày cúng thôi nôi cho bé có thể tính theo âm hoặc dương đều được. Miễn sao các mẹ có lòng thành và cúng mụ bà bằng niềm tin và lòng thành là được.

Còn giờ cúng thì có thể cúng bất kỳ giờ nào mà bạn thuận tiện, bởi việc cúng mụ thôi nôi bé gái vẫn là lòng thành của ba mẹ, người ta không quá quan trọng giờ cúng như cúng động thổ hay về nhà mới, khai trương.

Đồ lễ đồ cúng thôi nôi bé gái gồm những gì ?

Quan trọng nhất trong ngày cúng thôi nôi bé gái chính là mâm đồ cúng. Một mâm đồ cúng mụ đầy tháng không cần quá cầu kỳ nhưng không thể làm qua loa được.

Dưới đây là danh sách vật phẩm kèm bảng giá mâm cúng đầy tháng cho bé gái tại Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.

Giá mâm cúng đầy tháng thôi nôi

Quà tặng

Hình ảnh mâm cúng mụ thôi nôi bé gái

Chuẩn bị đồ cúng thôi nôi bé gái đơn giản gọn nhẹ 5 Chuẩn bị đồ cúng thôi nôi bé gái đơn giản gọn nhẹ 7 Chuẩn bị đồ cúng thôi nôi bé gái đơn giản gọn nhẹ 9 Chuẩn bị đồ cúng thôi nôi bé gái đơn giản gọn nhẹ 11 Chuẩn bị đồ cúng thôi nôi bé gái đơn giản gọn nhẹ 13

hotline
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT MÂM CÚNG TRỌN GÓI Freeship Tp.HCM - Bình Dương - Đồng Nai