Hướng dẫn cúng đầy tháng chay cho bé đơn giản

Cúng đầy tháng là nghi lễ được nhiều gia đình ngày nay coi trong. Khi bé đủ 1 tháng tuổi các gia đình đều chuẩn bị một mâm cúng để làm lễ đầy tháng cho bé. Cách làm mâm cúng đầy tháng ở mỗi gia đình có thể khác nhau vì có nhà thích là mặn, có nhà thích làm mâm cúng bằng đồ chay.

Hướng dẫn cúng đầy tháng chay cho bé đơn giản 1 Hướng dẫn cúng đầy tháng chay cho bé đơn giản 3 Hướng dẫn cúng đầy tháng chay cho bé đơn giản 5

Tại BÌnh Dương hiện nay các gia đình có thể đặt mâm cúng đày tháng chay cho bé nhà mình từ dịch vụ đồ cúng trọn gói Nhân Phúc. Rất nhiều gia đình hiện nay có xu hướng cúng chay cho các dịp như đầy tháng, thôi nôi vì không muốn sát sinh trong ngày này.

Mâm cúng đầy tháng chay

Mâm cúng đầy tháng chay về cơ bản giống như mâm cúng mặn, nhưng trong mâm cúng đầy tháng chay không xuất hiện thịt gà, vịt, heo… như các mâm cúng kia. Và cũng tương tự như mâm cúng đầy tháng mặn. Mâm cúng đầy tháng chay cũng khác nhau giữa cúng cho bé trai và bé gái

 • Xôi gấc 13 phần
 • Chè đậu trắng, hoặc chè viên 13 phần
 • Bánh kẹo
 • Nước ngọt
 • Cháo trắng 13 phần
 • Trầu cau 15 phần
 • Bình bông
 • Trái cây ngũ quả
 • Giấy cúng đầy tháng
 • Áo hài cúng mụ
 • Đèn cầy, nhang
 • Rượu, trà, nước

Về cơ bản 2 mâm cúng đầy tháng chay cho bé trai và bé gái chỉ khác nhau về phần chè. Bé trai dùng chè đậu trắng còn bé gái dùng chè trôi nước.

Xem thêm:  Giá mâm cúng đầy tháng tại Tân Uyên Bình Dương

Theo quan niệm của dân gian cho rằng thì trước khi cúng thì các thứ tự thì lễ vật cúng đầy tháng cho bé sẽ được sắp xếp lên một bàn nhỏ và một bàn to. Bàn to bày các đồ cúng 12 bà Mụ còn bàn nhỏ dùng để bày lễ vật cúng Đức ông. Trên mâm cúng phải được sắp xếp đúng cách “Đồng bình Tây quả” có nghĩa là phía Đông phải đặt lư hương và bình hoa còn phía Tây đặt lễ vật.

Theo quan niệm dân gian, khi “mẹ tròn con vuông”, con khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn là nhờ công lao của các bà Mụ và Đức ông. Chính vì thế, mà gia đình làm lễ cúng đầy tháng cho em bé trước là để tạ ơn, sau là để ra mắt giới thiệu với anh em họ hàng. Nghi lễ khi cúng sẽ được một người đại diện trong gia đình đứng lên khấn cúng. Khi sắp xếp hết đồ cúng lên bàn, người đại diện gia đình sẽ đứng ra thắp hương và khấn theo văn khấn có sẵn.

Đặt mâm cúng đầy tháng trọn gói

Hiện chúng tôi cung cấp dịch vụ mâm cúng trọn gói tại Bình Dương. Trong đó có cả mâm cúng đầy tháng chay và mặn. Nếu quý Anh Chị đang có nhu cầu cúng đầy tháng chay cho bé nhà mình xin hãy liên hệ với chúng tôi để đặt mâm cúng đầy tháng trọn gói.

Xem thêm:  Các địa chỉ đặt xôi chè cúng uy tín nhất hiện nay

Ngoài việc làm mâm cúng trọn gói chúng tôi còn nhận đặt xôi chè cúng cho những gia đình có nhu cầu. Gia đình có thể đặt xôi chè và tự chuẩn bị những thứ khác nếu có thể.

Giá mâm cúng đầy tháng thôi nôi

Quà tặng

Đánh giá của khách hàng đặt mâm cúng mụ 

Đây à hình ảnh một số những đánh giá của khách hàng đã đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi từ dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc của chúng tôi.

Hướng dẫn cúng đầy tháng chay cho bé đơn giản 9 Hướng dẫn cúng đầy tháng chay cho bé đơn giản 11 Hướng dẫn cúng đầy tháng chay cho bé đơn giản 13 Hướng dẫn cúng đầy tháng chay cho bé đơn giản 15 Hướng dẫn cúng đầy tháng chay cho bé đơn giản 17 Hướng dẫn cúng đầy tháng chay cho bé đơn giản 19 Hướng dẫn cúng đầy tháng chay cho bé đơn giản 21 Hướng dẫn cúng đầy tháng chay cho bé đơn giản 23 Hướng dẫn cúng đầy tháng chay cho bé đơn giản 25 Hướng dẫn cúng đầy tháng chay cho bé đơn giản 27

 

hotline
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT MÂM CÚNG TRỌN GÓI Freeship Tp.HCM - Bình Dương - Đồng Nai