Nhận đặt mâm cúng thôi nôi tại Quận 4

Nhận đặt mâm cúng thôi nôi tại Quận 4 uy tín chuyên nghiệp. Dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc cung cấp mâm cúng thôi nôi trọn gói cho khách hàng tại Quận 4. Giao hàng tận nơi, bày biện chu đáo và có hướng dẫn cúng.

Nhận đặt mâm cúng thôi nôi tại Quận 4 1

Bảng giá mâm cúng thôi nôi Quận 4

Giá mâm cúng đầy tháng thôi nôi

Quà tặng

Hình ảnh mâm cúng thôi nôi tại Quận 4

Nhận đặt mâm cúng thôi nôi tại Quận 4 5 Nhận đặt mâm cúng thôi nôi tại Quận 4 7 Nhận đặt mâm cúng thôi nôi tại Quận 4 9

Giới thiệu mâm cúng thôi nôi tại Quận 4

Cúng thôi nôi Quận 4 hay còn gọi cúng Mụ là nghi thức truyền thống của người Việt từ xưa tới nay được tổ chức khi em bé tròn 1 tháng tuổi. Mục đích của nghi lễ này là để cha mẹ và người thân thông báo sự có mặt của thành viên mới trong gia đình, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn với bà Mụ đã có công “nặn” ra em bé và Đức Ông đã che chở, bảo vệ để “mẹ tròn con vuông”.

Ngoài ra, cúng thôi nôi còn là dịp để cầu nguyện phước lành, may mắn cho em bé, mong em bé có được sự khởi đầu thuận lợi trong cuộc đời. Đồng thời, nghi lễ cũng mong tổ tiên cưu mang và che chở để em bé lớn lên khỏe mạnh. Với những ý nghĩa đó, lễ cúng đầy thôi nôi đã được lưu truyền và thực hiện cho tới ngày nay.

Cúng Bà Mụ hay còn gọi là cúng thôi nôi Quận 4 cho bé là một nghi thức, tín ngưỡng quan trọng của người Việt để thông báo sự có mặt của thành viên mới trong gia đình, đồng thời việc này củng muốn bày tỏ lòng biết ơn và cầu mong các Bà Mụ đã có công nặn ra bé khỏe mạnh và Đức Ông đã che chởcho “mẹ tròn con vuông”, sẽ ban phước lành, may mắn cho đứa trẻ.

Theo truyền thống của người Việt Nam, ngày thôi nôi của bé sẽ thường được tính theo lịch âm. Nhiều chỗ khác nhau tai Việt Nam còn quan niệm tính ngày thôi nôi dựa vào giới tính của đứa trẻ theo nguyên tắc “nam trồi 2, nữ sụt 1”.

Bé trai thì sẽ được tính ngày thôi nôi trồi lên 2 ngày so với ngày ra đời(theo Âm lịch). Nếu là bé gái thì tính ngày thôi nôi sẽ được lùi lại 1 ngày. Vì dân gian quan niệm rằng:

Quan niệm của Ông Bà ngày xưa thì Con trai phải luôn là những người đi trước, đi tắt đón đầu, làm việc xông xáo, mạnh dạn tiến về phía trước thì mới dễ thành công.

Con gái phải thì biết nhường nhịn thì gia đình mới êm ấm, phải học cách khiêm tốn thì mới có được hạnh phúc.

Địa chỉ đặt hàng mâm cúng thôi nôi Quận 4

Quý Anh Chị cần đặt hàng mâm cúng thôi nôi Quận 4 xin hãy liên hệ với dịch vụ đồ cúng trọn gói Nhân Phúc để đặt hàng nhé.

hotline
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT MÂM CÚNG TRỌN GÓI Freeship Tp.HCM - Bình Dương - Đồng Nai