Đặt mâm cúng thôi nôi tại Thủ Đức tiện lợi đơn giản

Cúng thôi nôi tại Thủ Đức đơn giản với mâm cúng trọn gói từ dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc. Cúng thôi nôi hay còn gọi là cúng mụ đầy năm là nghi lễ truyền thống mà từ xa xưa. Tới nay mặc dù cuộc sống hiện đại nhưng nét đẹp văn hóa này vẫn được các gia đình gìn giữ và phát huy.

Đặt mâm cúng thôi nôi tại Thủ Đức tiện lợi đơn giản 1

Lễ cúng thôi nôi là dịp tạ ơn các bà mụ tiên nương và cũng là dịp để gia đình quây quần, bà con hàng xóm tới thăm và chúc phúc cho đứa bé. Từ “thôi nôi” ở đây có nghĩa đen tức là trẻ không cần dùng nôi để nằm nữa mà chuyển sang ngủ ở giường như mọi người khác. Điều này có nghĩa bóng là bé đã bắt đầu lớn, có khả năng tồn tại độc lập và có thể trải qua các giai đoạn trong cuộc đời như những người bình thường khác.

 

Cúng thôi nôi đơn giản tại Thủ Đức

Lễ đầy năm là lễ đánh đấu ngày sinh nhật đầu đời của con, mừng bé cưng tròn một tuổi. Khác với một bữa tiệc sinh nhật thông thường, đơn giản chỉ với hoa quả, bánh kem, lễ đầy năm theo truyền thống Việt Nam thông thường sẽ bao gồm mâm cúng 12 Mụ Bà và 3 Đức Ông. Dĩ nhiên, không thể thiếu mâm đồ chơi cho bé bốc, một thủ tục khá thú vị để ba mẹ “tiên đoán” tương lai sau này của con

Xem thêm:  Đặt xôi chè cúng thôi nôi ở Biên Hòa Đồng Nai

Thông thường vào ngày sinh nhật đầu tiên của con. Các gia đình sẽ chuẩn bị mâm tiệc mời bà con họ hàng, anh em đồng nghiệp tới chung vui. Tiệc rượu là để mời khách, còn mâm lễ cúng là để cúng bà mụ, với các gia đình có bàn thờ gia tiên trong nhà thì có thêm mâm lễ cúng gia tiên cho đủ đầy.

Nấu tiệc mời khá dễ khi ngày nay rất nhiều dịch vụ nấu đồ tại nhà, hoặc gia đình thì tổ chức tại nhà hàng, quán ăn. Còn với mâm cúng thì nhất thiết phải do gia đình tự chuẩn bị hoặc đặt từ dịch vụ nấu đồ cúng chuyên nghiệp. Vì theo quan niệm nhiều người đồ cúng không nên làm chung với đồ ăn thông thường.

Mâm cúng thôi nôi đơn giản

Thông thường, với những gia đình sống chung với ông bà, người lớn tuổi, ba mẹ sẽ không phải lo lắng nhiều trong chuyện chuẩn bị mâm cúng đúng lễ. Hơn nữa, với các dịch vụ thời hiện đại, bạn có thể thuê nhà cung cấp chuẩn bị sẵn mâm cúng đúng chuẩn đầy năm. Theo tín ngưỡng dân gian và phong tục truyền thống, việc chuẩn bị đồ cúng tròn 1 tuổi đầy đủ, nghi lễ cúng chỉn chu sẽ mang phước lành đến cho đứa trẻ.

Một mâm cúng thôi nôi đơn giản gồm có những món sau:

 1. Xôi
 2. Chè
 3. Cháo
 4. Gà luộc
 5. Heo quay
 6. Trầu cau
 7. Trái cây
 8. Hoa (bông)
 9. Giấy cúng thôi nôi
 10. Giấy tiền vàng mã
 11. Trà, rượu, nước
 12. Gạo muối
 13. Bánh kẹo
Xem thêm:  Mâm cúng thôi nôi Quận 5 giao tận nơi

Như vậy có thể thấy mâm cúng thôi nôi tại Thủ Đức mang nét văn hóa miền Đông Nam Bộ khá đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên phần xôi và chè là 2 món mà nhiều bà nội trợ sẽ rất vất vả để chuẩn bị.

Đặt mâm cúng trọn gói đơn giản

Việc chuẩn bị mâm cúng lễ thôi nôi cho Bé mặc dù trông đơn giản nhưng thực tế rất vất vả. Đặc biệt ở khâu mua nguyên liẹu và nấu xôi gấc, chè viên, chè đậu trắng. Vì vậy đặt mâm cúng trọn gói đã giải quyết rất nhiều những lo lắng và băn khoăn của cha mẹ. Mâm cúng trọn gói đầy đủ, đẹp mắt và ăn ngon, tất cả nguyên liệu nấu đều là nguyên liệu tự nhiên 100%. Không dùng chất bảo quản, phẩm màu hóa học. Gà ta là gà trống tơ, thịt chắc ăn ngon.

Đặt mâm cúng thôi nôi tại Thủ Đức tiện lợi đơn giản 3

Nếu Anh Chị đang có nhu cầu cúng thôi nôi cho bé nhà mình thì hãy nhớ tham khảo và cân nhắc việc đặt mâm cúng trọn gói nhé.

Giá mâm cúng đầy tháng thôi nôi

Quà tặng

Đánh giá của khách hàng đặt mâm cúng mụ 

Đây à hình ảnh một số những đánh giá của khách hàng đã đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi từ dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc của chúng tôi.

Đặt mâm cúng thôi nôi tại Thủ Đức tiện lợi đơn giản 7 Đặt mâm cúng thôi nôi tại Thủ Đức tiện lợi đơn giản 9 Đặt mâm cúng thôi nôi tại Thủ Đức tiện lợi đơn giản 11 Đặt mâm cúng thôi nôi tại Thủ Đức tiện lợi đơn giản 13 Đặt mâm cúng thôi nôi tại Thủ Đức tiện lợi đơn giản 15 Đặt mâm cúng thôi nôi tại Thủ Đức tiện lợi đơn giản 17 Đặt mâm cúng thôi nôi tại Thủ Đức tiện lợi đơn giản 19 Đặt mâm cúng thôi nôi tại Thủ Đức tiện lợi đơn giản 21 Đặt mâm cúng thôi nôi tại Thủ Đức tiện lợi đơn giản 23 Đặt mâm cúng thôi nôi tại Thủ Đức tiện lợi đơn giản 25

 

hotline
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT MÂM CÚNG TRỌN GÓI Freeship Tp.HCM - Bình Dương - Đồng Nai