Đồ cúng đầy tháng đơn giản tiết kiệm cho mọi gia đình

Đồ cúng đầy tháng đơn giản tiết kiệm giúp cho các bậc cha mẹ có mâm lễ cúng mụ đầy tháng đủ đầy ý nghĩa mà vô cùng tiết kiệm chi phí. Cúng đầy tháng cần có các món như xôi, chè, gà, trái cây, bông, trầu cau, giấy tiền cúng… Đây đều là những thứ đơn giản và cũng dễ dàng mua được. Bài này chúng ta cùng tìm hiểu về các món trong mâm lễ cúng đầy tháng nhé.

Đồ cúng đầy tháng đơn giản tiết kiệm cho mọi gia đình 1 Đồ cúng đầy tháng đơn giản tiết kiệm cho mọi gia đình 3

Cúng đầy tháng gồm những gì ?

Một mâm lễ cúng đầy tháng đầy đủ theo phong tục cần có những món sau:

Mâm cúng 12 mụ bà tiên nương
đĩa xôi gấc (xôi màu đỏ cam) 12
chén chè (trôi nước hoặc chè đậu) 12
miếng trầu têm cánh phượng 12
ly nước 12
cây đèn cầy 12
đôi hài giấy 12
bộ áo giấy 12
Mâm cúng bà chúa thai sanh
con gà trống luộc (nên cúng chay) 1
đĩa xôi lớn 1
tô chè (trôi nước hoặc chè đậu) 1
đĩa trái cây 1
bình hoa tươi 1
chén gạo 1
chén muối 1
miếng trầu têm cánh phượng 3
ly trà 3
ly rượu 3
đôi hài giấy (to hơn của 12 bà mụ) 1
bộ áo giấy (to hơn của 12 bà mụ) 1
bộ giấy cúng bà mụ (giấy bình an, mẹ sanh mẹ độ, tiền vàng mã) 1

Xôi gấc

Xôi là món không thể thiếu trong mâm lễ cúng mụ, không chỉ cúng mụ mà hầu hết các lễ cúng tâm linh của người Việt đều có đĩa xôi, có thể đây bắt nguồn từ văn hóa lúa nước lâu đời của người Việt.

Xôi trong mâm cúng mụ đầy tháng là xôi gấc, đây là loại xôi có màu đỏ cam, dùng nếp ngon trộn với gấc để tạo màu sau đó đem hấp (đồ xôi). Xôi gấc trên mâm cúng mụ có màu đỏ cam rất đẹp, ngày nay các mâm cúng đều sử dụng khuôn ép xôi để tạo hình đẹp mắt.

Xem thêm:  Đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu bạn biết chưa?

Xôi trên mâm cúng đầy tháng gồm có 12 đĩa nhỏ cho bàn cúng 12 mụ bà và 1 đĩa lớn cho bàn cúng bà chúa thai sanh.

Chè

Bên cạnh xôi chì chè chính là món quan trọng thứ 2 trên mâm cúng mụ đầy tháng của người Việt. Chè ở đây có 2 loại là chè viên (miền Bắc gọi là bánh trôi nước) và chè đậu trắng. Cả hai loại chè này đều rất ngon và bổ dưỡng.

Với lễ cúng mụ đầy tháng bé trai thì dùng chè đậu còn cúng mụ đầy tháng bé gái thì cúng chè viên trôi nước.

Cũng như xôi, chè trên mâm cúng đầy tháng gồm có 12 chén nhỏ cho bàn cúng 12 mụ bà và 1 tô lớn cho bàn cúng bà chúa thai sanh.

Gà luộc

Gà luộc trong mâm cúng tâm linh của người Việt có một vai trò rất quan trọng, và tất nhiên trong mâm cúng mụ đầy tháng phải có gà luộc rồi. Gà ở đây được chọn là gà trống, tạo dáng đẹp và bày biện trên mâm cúng bà chúa thai sanh. Ở một số tỉnh miền Tây sẽ thay thế gà bằng Vịt, có thể là 1 con hoặc 1 cặp tùy theo gia đình.

Ngoài ra ngày nay có nhiều gia đình cúng chay sẽ không dùng gà.

Trầu cau

Mặc dù tập tục ăn trầu của người Việt không còn nhiều nhưng trong mâm cúng tâm linh thì trầu cau vẫn xuất hiện một cách đầy trang trọng. Mâm lễ cúng đầy tháng đơn giản hoặc cầu kỳ thì trầu cau cũng không thể bỏ qua.

Xem thêm:  Dịch vụ đồ cúng đầy tháng Quận 4 Tp Hồ Chí Minh

Trầu cau được têm cánh phượng hoặc têm sao cho đẹp mắt để bày biện lên mâm cúng. Số lượng bao gồm 12 miếng cho bàn cúng 12 mụ bà và 3 miếng cho bàn cúng bà chúa thai sanh.

Trái cây

Cúng mụ đầy tháng cần có một đĩa trái cây tươi, không bắt buộc phải ngũ quả nhưng nếu có điều kiện có thể chọn những trái cây đẹp và ngon. Có thể sử dụng các loại trái cây như: mãng cầu (quả na), táo, lê, xoài, thanh long, cam, quýt…

Hoa tươi

Hoa tươi cũng bắt buộc phải có trong mâm lễ cúng mụ đầy tháng, dù mâm cúng đơn giản hay cầu kỳ thì hoa tươi cũng rất quan trọng trong mâm cúng đầy tháng.

Hoa cúng đầy tháng có thể chọn hoa hồng, hoa cát tường hoặc đồng tiền.

Giấy cúng (vàng mã)

Một bộ giấy cúng đầy đủ cho một lễ cúng đầy tháng gồm có: giấy mẹ sanh mẹ độ, giấy thế, áo bà mụ, hài bà mụ, giấy tiền vàng

Tất cả những thứ này bạn có thể mua từ các tiệm nhang đèn đều có.

Các thứ khác

Ngoài các thứ liệt kê trên thì trong mâm cúng mụ đầy tháng còn có: đèn cầy, ly nước, ly rượu, ly trà.

Mâm cúng đầy tháng đơn giản trọn gói giao tận nhà

Cuối cùng cũng đến lúc quảng cáo rồi, dịch vụ đồ cúng trọn gói Nhân Phúc cung cấp mâm cúng đầy tháng trọn gói cho các khách hàng tại Tp Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương.

Mâm cúng mụ (cúng 12 bà mụ + bà chúa thai sanh) đầy đủ theo đúng phong tục truyền thống. Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp đồ cúng, Nhân Phúc luôn sẵn lòng cung cấp mâm cúng theo đúng yêu cầu và luôn đảm bảo chất lượng. Dưới đây là một số hình ảnh thực tế và nhận xét của khách hàng.

Đồ cúng đầy tháng đơn giản tiết kiệm cho mọi gia đình 5 Đồ cúng đầy tháng đơn giản tiết kiệm cho mọi gia đình 7 Đồ cúng đầy tháng đơn giản tiết kiệm cho mọi gia đình 9 Đồ cúng đầy tháng đơn giản tiết kiệm cho mọi gia đình 11

Đánh giá của khách hàng đặt mâm cúng mụ 

Đây à hình ảnh một số những đánh giá của khách hàng đã đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi từ dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc của chúng tôi.

Đồ cúng đầy tháng đơn giản tiết kiệm cho mọi gia đình 13 Đồ cúng đầy tháng đơn giản tiết kiệm cho mọi gia đình 15 Đồ cúng đầy tháng đơn giản tiết kiệm cho mọi gia đình 17 Đồ cúng đầy tháng đơn giản tiết kiệm cho mọi gia đình 19 Đồ cúng đầy tháng đơn giản tiết kiệm cho mọi gia đình 21 Đồ cúng đầy tháng đơn giản tiết kiệm cho mọi gia đình 23 Đồ cúng đầy tháng đơn giản tiết kiệm cho mọi gia đình 25 Đồ cúng đầy tháng đơn giản tiết kiệm cho mọi gia đình 27 Đồ cúng đầy tháng đơn giản tiết kiệm cho mọi gia đình 29 Đồ cúng đầy tháng đơn giản tiết kiệm cho mọi gia đình 31

 

hotline
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT MÂM CÚNG TRỌN GÓI Freeship Tp.HCM - Bình Dương - Đồng Nai