Hoa cúng đầy tháng bé gái hãy chọn những hoa này

Hoa cúng đầy tháng bé gái nên cúng những loại hoa gì là thắc mắc của không ít anh chị mới làm cha mẹ hoặc mới lần đầu tổ chức cúng đầy tháng cho bé gái nhà mình. Hãy đọc hết bài này để giải đáp thắc mắc trong lòng nhé Anh Chị.

Hoa cúng đầy tháng bé gái hãy chọn những hoa này 1

Trả lời cho câu hỏi cúng đầy tháng cho bé gái dùng hoa gì thì xin gợi ý các loại hoa sau:

  1. Hoa đồng tiền
  2. Hoa cát tường
  3. Hoa ly
  4. Hoa cúc vàng
  5. Hoa hồng

Hướng dẫn cách chọn hoa cúng đầy tháng bé gái

Cúng đầy tháng cho bé gái dù cúng chay hay cúng mặn thì hoa là lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng. Tuy có rất nhiều loại hoa bày bán ngoài chợ nhưng hoa cúng lại không đơn giản như vậy. Dưới đây là gợi ý 5 loại hoa bạn có thể để lên mâm cúng mụ đầy tháng bé gái.

Cúng đầy tháng bé gái hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền thường là lựa chọn hàng đầu cho lễ cúng đầy tháng bé gái. Hoa không những đẹp về hình ảnh mà ngay từ tên gọi cũng rất đẹp và có ý nghĩa. Hoa đồng tiền có thể chọn bất kỳ màu nào mà bạn thích.

Đồng tiền hay cúc đồng tiền (danh pháp khoa học: Gerbera L.) là một chi của một số loài cây cảnh trong họ Cúc (Asteraceae).

Cúng đầy tháng bé gái hoa đồng tiền
Cúng đầy tháng bé gái hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền trên mâm cúng có ý nghĩa mang lại tài lộc, tiền tài, thịnh vượng suốt đời của Bé. Giống như cái tên “cúc đồng tiền”, loại hoa cúng này mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho cả gia đình và đặc biệt cho Bé. Ngoài ra, cúc đồng tiền còn biểu trưng cho sức khỏe và tuổi thọ nữa. Như vậy cúng hoa đồng tiền sẽ giúp cuộc sống của bé sau này luôn đầy đủ, sung túc.

Cúng đầy tháng bé gái hoa cát tường

Hoa cát tường cũng nằm trong top những loại hoa nên bày trên bàn cúng đầy tháng bé gái. Ngay từ cái tên là Cát Tường cũng đã thấy được ý nghĩa và vẻ đẹp của loại hoa này. Mặc dù hoa cát tường có vẻ đẹp nhìn mong manh nhưng nó lại là loài hoa có sự vươn lên mạnh mẽ.

Hoa cát tường hay hoa lan tường (danh pháp hai phần: Eustoma russellianum) là loài hoa thuộc họ Long đởm. Trước đây tên khoa học của nó là Eustoma grandiflorum

Cúng đầy tháng bé gái hoa cát tường
Cúng đầy tháng bé gái hoa cát tường

Cát tường là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự nhẹ nhàng mềm mỏng và tinh tế. Bởi vậy lựa chọn hoa cát tường cho mâm cúng đầy tháng của bé gái nhà bạn cũng là lựa chọn tuyệt vời.  Bày hoa cát tường với ý nghĩa đẹp cũng như lời cầu chúc vạn điều tốt lành may mắn sẽ đến với Bé.

Cúng đầy tháng bé gái hoa ly

Mặc dù không phải là lựa chọn phổ biến nhưng hoa ly lại mang một nét đẹp khác biệt khi bày lên mâm cúng đầy tháng của bé gái. Có ba loại hoa ly phổ biến ở Việt Nam hay được đưa lên mâm cúng tâm linh: hoa ly hồng, hoa ly vàng và hoa ly trắng.

Hoa ly còn được gọi là: hoa loa kèn, bách hợp, lily hay huệ tây, ở Đà Lạt gọi là hoa Lys (từ tiếng Pháp: fleur de lys)

Cúng đầy tháng bé gái hoa ly
hoa cúng đầy tháng bé gái có thể chọn hoa ly.

Nếu bạn chưa biết thì tại các nước phương Tây người ta dùng hoa ly để dâng lên các vị thánh và, Đức Mẹ trong lễ phục sinh hàng năm. Ở nhiều nước châu Á thì còn sử dụng hoa ly để trang trí trong ngày cưới. Bởi hoa ly được nhiều người tin rằng đây là biểu tượng của sự thịnh vượng và mối tình trong trắng. Nói chung hoa ly sử dụngt trên bàn cúng đầy tháng cho bé trai hay bé gái đều rất phù hợp

Cúng đầy tháng bé gái hoa cúc vàng

Hoa cúng vàng được nhiều gia đình lựa chọn để bày biện trên bàn cúng mụ đầy tháng bé gái. Không những vậy còn phổ biến trong rất nhiều bàn thờ cúng tâm linh khác nhau. Màu vàng và vẻ đẹp của hoa cúc được rất nhiều người ưa chuộng. Màu vàng tươi của hoa cúc rất bắt mắt và đặc biệt ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ ưa chuộng trên bàn cúng. Bởi màu vàng là cung tài lộc, giúp cả gia đình tăng phúc khí, có nhiều tài lộc và cuộc sống được như ý.

Cúng đầy tháng bé gái hoa cúc vàng
hoa cúng đầy tháng bé gái bằng hoa cúc vàng

Màu vàng của hoa cúc tượng trưng cho lòng hiếu thảo, sự trường tồn vĩnh cửu, hoa cúc cũng cho sức sống vô cùng mãnh liệt. Những yếu tố trên giúp hoa cúc là lựa chọn đáng quan tâm cho mâm cúng mụ đầy tháng.

Cúng đầy tháng bé gái hoa hồng

Hoa hồng là biểu tượng của cái đẹp, không chỉ trong cuộc sống, tình yêu mà ngay trên bàn thờ cúng mụ đầy tháng bé gái cũng được sử dụng rất thông dụng. Người ta thường nghĩ tới hoa hồng như biểu tượng của tình yêu, sự mãnh liệt mặn nồng.

Cúng đầy tháng bé gái hoa hồng
hoa cúng đầy tháng bé gái bằng hoa hồng

Chúng ta có thể sử dụng hoa hồng đỏ trên bàn thờ cúng mụ cho bé. Với ý nghĩa cầu mong sự may mắn thịnh vượng sẽ đến với bé người ta sử dụng hoa hồng đỏ cho mâm cúng mụ rất đẹp

Lưu ý khi khi chọn hoa cúng đầy tháng bé gái

Có rất nhiều loại hoa có thể dâng lên bàn thờ cúng mụ đầy tháng. Ngoài các loại hoa phổ biến trên Anh Chị có thể tham khảo thêm tại địa phương mình sinh sống về các loại hoa thường được thờ cúng. Với các bình hoa dâng bên bàn cúng mụ nói riêng và các mâm cúng tâm linh nói chung thì Anh Chị nên lựa chọn kỹ lưỡng. Dù là hoa gì thì cũng chọn hoa tươi, nở đẹp. Bởi lễ cúng diễn ra nhanh chóng nên có thể chọn hoa đã nở cũng rất tốt.

Hoa cúng đầy tháng bé gái hãy chọn những hoa này 8 Hoa cúng đầy tháng bé gái hãy chọn những hoa này 10

Hoa cúng có thể phối các loại với nhau để tăng vẻ đẹp và cũng mang lại nhiều màu sắc tươi tắn đẹp đẽ cho mâm lễ cúng. Thường người ta vẫn mix hoa cát tường, hoa hồng, hoa ly, hoa cúc… trên cùng một bình.

Như vậy Anh Chị đã tìm hiểu và trả lời được câu hỏi cúng đầy tháng dùng hoa gì rồi đúng không ạ. Như vậy anh chị không còn băn khoăn úng đầy tháng nên cúng hoa gì nữa rồi. Cảm ơn Anh Chị đã đọc bài. Và nếu cần đặt mâm lễ cúng đầy tháng trọn gói hãy nhớ gọi cho dịch vụ đồ cúng trọn gói Nhân Phúc nhé.

cúng đầy tháng hoa gì ?, hoa gì cúng đầy tháng ?, cúng đầy tháng dùng hoa gì ? , cúng đầy tháng bé trai dùng hoa gì ?, cúng đầy tháng cho bé gái dùng hoa gì ?, cúng đầy tháng nên cúng hoa gì ?,

hotline
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT MÂM CÚNG TRỌN GÓI Freeship Tp.HCM - Bình Dương - Đồng Nai