Đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi tại Bình Dương

Nếu Quý Anh Chị đang chuẩn bị tổ chức lễ cúng đày tháng, cúng thôi nôi cho bé nhà mình xin đừng bỏ qua bài hướng dẫn này. Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem cúng đày tháng và cúng thôi nôi là gì ? Nguồn gốc và ý nghĩa của 2 lễ cúng này nhé.

Đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi tại Bình Dương 1

Cúng đầy tháng là gì ?

Đầy tháng là thời điểm, theo quan niệm dân gian Việt Nam, đứa trẻ được vừa tròn một tháng sau sinh. Trong ngày đầy tháng, thường các gia đình làm lễ cúng đầy tháng và làm cỗ mời họ hàng khách khứa để mừng cho cháu bé đã qua thời trứng nước, đồng thời cũng là thời điểm mẹ của cháu bé (sản phụ) kết thúc giai đoạn kiêng khem ở cữ.

Tháng đầu sau khi em bé được sinh ra cũng là giai đoạn ở cữ của sản phụ, do đó khi kết thúc tháng đầu cũng là sự kết thúc của giai đoạn khó khăn nhất không chỉ đối với bé mà với cả bà mẹ thời hậu sản.

Những tín ngưỡng dân gian ngày xưa quy ước đàn bà ở cữ và con chưa đủ tháng thường không được ra khỏi nhà và tránh tiếp xúc với người khác. Do đó ngày đầy tháng cũng là ngày đầu tiên gia đình trình với nội-ngoại, họ hàng, lối xóm về một đứa cháu nhưng ít ai nhìn thấy từ lúc sinh ra (cả mẹ và con) như là chứng nhận của xã hội về sự tồn tại của một con người, để được nâng niu, chúc tụng, để cộng đồng có trách nhiệm giúp đỡ, cưu mang, che chở.

Xem thêm:  Mâm cúng đầy tháng tại Bình Dương giao tận nơi

Lễ cúng đầy tháng là một trong những lễ cúng Mụ tương tự các nghi lễ cúng tạ các bà Mụ vào ngày đầy cữ (3 ngày sau sinh), đầy tuổi tôi (3 tháng 10 ngày sau sinh), thôi nôi (1 năm sau sinh), xuất phát từ hình thức tín ngưỡng dân gian mang đậm dấu ấn tín ngưỡng thờ mẫu. Việc tổ chức lễ đầy tháng nhằm tạ ơn các Mụ bà không chỉ nặn ra đứa trẻ, mà còn phù trợ cho “mẹ tròn con vuông”.

Cúng thôi nôi là gì ?

Thôi nôi là một phong tục tập quán lâu đời của người Việt, “thôi nôi” tức là khi em bẻ đủ 12 tháng sẽ không nằm nôi nữa và lễ này cũng nhằm cảm ơn các Bà Mụ đã nặn ra đứa bé. Phong tục cúng bái, làm lễ thay đổi tùy theo tập quán của mỗi vùng.

Đây là một phong tục tốt đẹp của người Việt không những để cảm ơn các bà mụ mà còn tạ ơn trời phật đã che trở cho đứa bé và đồng thời cũng cầu xin sự an lành, bình yên cho đứa bé

Đặt mâm cúng trọn gói tại Bình Dương

Hiện nay do công việc bận rộn nên nhiều gia đình không có nhiều thòi gian chuẩn bị cho mâm cúng thôi nôi, đầy tháng cho bé. Dựa theo nhu cầu đó mà hiện nay có rất nhiều công ty, cơ sở cung cấp dịch vụ đồ cúng trọn gói cho các gia đình có nhu cầu tổ chức lễ cúng đầy đủ và tươm tất. Tại Bình Dương, chúng tôi là cơ sở cung cấp đồ cúng tiên phong trong hơn 2 năm qua. Các mâm cúng đầy tháng và thôi nôi cho chúng tôi cung cấp tại Bình Dương có giá thành rẻ, lễ vật đầy đủ, trình bày đẹp mắt và không thể không nhắc tới là ăn rất ngon.

Xem thêm:  Nơi đặt xôi chè gà cúng tại Bình Dương giá rẻ

Giá mâm cúng trọn gói Bình Dương

Mâm cúng đầy tháng thôi nôi theo đúng tiêu chuẩn tức là mâm cúng đầy đủ các lễ vật cơ bản cần phải có trong lễ cúng thôi nôi, đầy tháng có giá thành không quá cao. Tuy nhiên hiện nay do các gia đình thường có mời khách, bà con tới dự nên trên mâm cúng được trưng bày thêm nhiều món đep và  bắt mắt nữa.

Giá mâm cúng đầy tháng thôi nôi

Quà tặng

Quý Anh Chị khi còn đang băn khoăn xin hãy thoải mái lựa chọn một mâm cúng có giá tiền phù hợp với gia đình mình và hãy yên tâm mâm cúng dù ít hay nhiều tiền đều đầy đủ lễ vật để cúng đầy tháng, thôi nôi.

Địa chỉ đặt mâm cúng Bình Dương

Để đặt mâm cúng đầy tháng và thôi nôi tại Bình Dương Anh Chị có thể  gọi điện thoại trực tiếp để đặt hàng qua số điện thoại. Sau khi đặt hàng sẽ có nhân viên gọi điện xác nhận dịch vụ với Anh Chị.

Thông thường các mâm cúng cần đặt trước ít nhất 2 ngày để bộ phận nhà bếp của chúng tôi có thời gian chuẩn bị chu đáo nhất. Trường hợp Anh Chị cần gấp nên gọi điện trực tiếp để bộ phận kinh doanh chúng tôi sắp xếp.

Chúng tôi sẽ hẹn thời gian và địa điểm giao hàng tới Quý khách khi xác nhận đặt hàng. Vào ngày cúng sẽ có nhân viên giao hàng giao tới nơi và hỗ trợ bày lễ lên bàn cho Quý Anh Chị.

Như vậy để đặt mâm cúng trọn gói tại Bình Dương vô cùng đơn giản. Với việc đặt mâm cúng sẵn Quý Anh Chị sẽ bớt được nhiều thời gian chuẩn bị và lo lắng. Hãy giành thời gian quý báu này chơi và chăm sóc cho bé, ngồi tiếp chuyện khách khứa và gia đình.

Chân thành cảm ơn !

hotline
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT MÂM CÚNG TRỌN GÓI Freeship Tp.HCM - Bình Dương - Đồng Nai