Đặt mâm cúng khai trương trọn gói tại Bình Dương

Chuyên cung cấp đồ cúng khai trương tại Bình Dương. Nhu cầu cúng khai trương ngày càng nhiều khi các dịch vụ kinh doanh nở rộ như hiện nay. Với mong muốn môt khởi đầu thuận buồm xuôi gió, mọi người thường làm lễ khấn bái cúng khai trương thật chu đáo, nhằm ra mắt thổ địa, thần linh mang đến nhiều điều may mắn cho việc buôn bán kinh doanh.

Hình ảnh khai trương
Hình ảnh khai trương cửa hàng nội thất ở Bình Dương

Tuy nhiên việc chuẩn bị một mâm cúng khai trương mang đầy đủ ý nghĩa thật không đơn giản chút nào. Bắt kịp nhu cầu khách hàng tại Bình Dương, Thủ Đức, chúng tôi cho ra mắt dịch vụ mâm cúng khai trương trọn gói tại Bình Dương và Thủ Đức. Dịch vụ ra đời giúp cho nhiều cá nhân và gia đình, tổ chức có được mâm cúng khai trương hoành tráng, đầy đủ và bắt đầu cho một chặng đường kinh doanh thuận lợi phát tài.

Để cho bài viết dài hơn chúng tôi xin viết thêm về một số kiến thức về việc cúng khai trương mà chúng tôi tham khảo qua các nguồn trên Internet. Nếu Quý vị chỉ có nhu cầu đặt mâm cúng khai trương trọn gói tại Bình Dương có thể không cần đọc tiếp các phần bên dưới nữa. Chúng tôi sẽ cung cấp cách thức đặt hàng mâm cúng khai trương tại Bình Dương, Thủ Đức cho Quý vị ngay bây giờ.

Ngoài mâm cúng khai trương trọn gói chúng tôi còn nhận đặt xôi chè cúng khai trương tại Bình Dương Thủ Đức. Với dịch vụ đặt xôi chè cúng khai trương Quý vị phải tự chuẩn bị các món khác còn xôi, chè đã có chúng tôi lo.

Có cần cúng khai trương không?

Xung quanh câu hỏi này có 2 luồng ý kiến trái chiều tồn tại hàng chục năm nay. Với một số người thì việc cúng khai trương không cần thiết. Số còn lại thì coi đây là một nghi lễ bắt buộc cần phải có để việc kinh doanh thuận lợi suôn sẻ. Chúng tôi không bàn luận về 2 luồng ý kiến trên, mỗi chúng ta đều có đức tin riêng và chúng tôi tôn trọng đức tin của Quý vị .

Trong bài này chúng tôi giới thiệu những ý kiến những người quan niệm nên cúng khai trương của hàng. Và nếu Quý vị quan tâm xin đọc tiếp. Trong văn hóa dân gian Việt Nam có câu “Đất có thổ công – sông có hà bá”, mỗi vùng đất mà chúng ta đang sống cư ngụ đều nằm trên đất do vị Thổ Thần nơi đó cai quản, và các vong hồn đang tồn tại ở đó.

Việc làm lễ khấn cúng khai trương công ty, cửa hàng, cửa tiệm, văn phòng, quán ăn. là một cách để những người còn sống thông báo và trình diện với các thế lực “siêu hình” đó. Người Việt cũng có câu: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” cho dù chúng ta có giỏi toan tính nhưng kết quả quyết định thành bại cũng do trời định đoạt. Ông bà ta thường có câu: “Đầu xuôi đuôi lọt”. Đây là quan niệm đúng được kết rất đúng từ dân gian bởi việc khởi đầu hết sức quan trọng, nhất là trong thành một dự án kinh doanh, buôn bán.

Chúng ta cần phải cân bằng với tự nhiên, môi trường, xã hội lẫn cả thế giới vô hình, đạt được “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Và khi một công ty, cửa hàng kinh doanh, quán xá, cửa tiệm mới được thành lập bắt đầu khởi sự buôn bán làm ăn thì Người Việt, người Hoa cũng thực hiện nghi thức, chuẩn bị mâm lễ vật khấn “Cúng khai trương” để cầu tài lộc, mua may bán đắt, khách hàng đến mua nhiều.

Theo tín ngưỡng văn hóa của dân làm ăn buôn bán đây là một lễ cúng rất quan trọng cần thực hiện chu đáo và thành tâm! Chính vì vậy để khởi sự kinh doanh thuận buồm xui gió, gia chủ phải cần làm lễ khấn cúng khai trương thật chu đáo, nhằm ra mắt thổ địa, thần linh mang đến nhiều điều may mắn cho việc buôn bán kinh doanh. Khi bắt đầu khởi nghiệp thì ngoài việc tìm hiểu cách cúng khai trương đúng chuẩn thì các Quý vị cần phải chọn được ngày giờ tốt để làm lễ cúng khai trương nữa đấy.

Cúng khai trương đơn giản nhanh chóng

Cúng khai trương ở đây được hiểu theo 2 trường hợp.

Thứ nhất là cửa hàng, công ty mới mở, mới thành lập cần cúng khai trương để bắt đầu việc kinh doanh sản xuất. Ví dụ như khai trương cửa hàng, khai trương công ty, khai trương nhà xưởng, khai trương tiệm tóc, khai trương shop quần áo, khai trương quán ăn…

Thứ hai chính là lễ cúng khai trương đầu năm mới tính theo chu kỳ tết Nguyên Đán. Cứ mỗi năm mới là người mua bán sẽ chọn một ngày để “Khai trương” hay còn gọi là Khai trương đầu năm. Nghi lễ này thể hiện một chu kỳ thời gian, và tục khai trương lại bắt đầu cho chu kỳ ấy. Khai trương với kỳ vọng tất cả mọi ưu phiền của năm cũ sẽ qua đi và bắt đầu một chu kỳ làm ăn mới, nhiều thuận lợi và phát đạt trong năm.

Chọn giờ cúng khai trương tốt nhất

Trong làm ăn buôn bán, việc chọn ngày giờ lành tháng tốt để khấn cúng khai trương rất quan trọng. Nếu chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn của gia chủ sẽ rất tốt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn, vì thời khắc khai trương được vượng cát hay họa hung cho gia chủ phụ thuộc vào giờ tốt hay giờ xấu (khắc) đối với bản mệnh của gia chủ. Thời khắc này được xác định tùy vào tuổi của mỗi người, có người thời khắc này là xấu nhưng với người kia thì lại là tốt. Nên không thể xem chung một giờ cho tất cả các đối tượng. Nếu thời khắc cực xấu thì việc của quý Quý vị sẽ thất bại, thậm chí có những biến cố khác tác động đến để làm đổ vỡ công việc của Quý vị.

Để chọn ngày và giờ tốt liên quan đến tuổi của gia chủ, ông chủ, giám đốc… trực tiếp của cửa hàng, công ty cần khai trương, Vì vậy để biết chính xác ngày giờ tốt cúng khai trương Quý vị nên gặp trực tiếp các thầy phong thủy để chọn được ngày giờ cúng hợp lý.

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân

Thực tế các bàn cúng khai trương đều làm ở ngoài sân hoặc vị trí trước cửa chính, công ty. Nơi đặt mâm cúng còn phụ thuộc vào hướng tối đối với người đứng đầu. Tất cả các tính toán về hướng đặt và vị trí đặt mâm cúng đều nhằm mục đích mang lại sự thuận lợi, may mắn cho công ty. Sở dĩ cúng khai trương ngoài sân vì lễ cúng này để khai báo các vị Thổ thần và những thần linh cai quản trong khu vực. Nó cũng có ý nghĩa giống như lễ ra mắt, lễ tân gia. Tức là mâm cúng này mang mục đích “chào hỏi”, khai báo với các vị có trách nhiệm cai quản trong khu vực.

Người ta tin rằng “đầu xuôi đuôi lọt”, nhờ lễ cúng này, công việc làm ăn buôn bán, các hoạt động giao dịch sau đó sẽ rất xuôi chèo mát mái. Do đó, Quý vị nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng cũng mâm cúng chứ đừng chỉ quan tâm đơn thuần cúng khai trương làm ngoài sân hay trong nhà.

Cúng khai trương để kinh doanh thuận lợi may mắn
Cúng khai trương để kinh doanh thuận lợi may mắn

Bài văn khấn khai trương đơn giản

Hiện nay văn khấn (văn cúng) khai trương có nhiều phiên bản khác nhau. Dựa theo kinh nghiệm nhiều năm trong dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói tại Bình Dương Thủ Đức. Chúng tôi xin giới thiệu vài văn cúng khai trương đơn giản nhất cho Quý vị như sau. Lưu ý văn khấn này được trích từ (Văn khấn trích trong sách Văn khấn cổ truyền Việt Nam của nhà xuất bản Hồng Đức. Quý vị có thể in ra và đọc, tờ giấy này có thể đốt hóa cùng vàng mã.

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. 
– Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.
– Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương
– Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là:………………
Hôm nay là ngày……. tháng…….năm……., tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này: …………………(địa chỉ)……………………….Tín chủ con là …………………(chức vụ của người khấn).
Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.
Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.
Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.
Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

Các bước cúng khai trương

Đầu tiên cần chuẩn bị mâm cúng khai trương đày đủ, bày trên bàn sạch sẽ. Chờ đúng giờ tốt và thực hiện nghi thức.

Sau khi khấn và thắp 3 nén nhan trên bàn (Có thể có thêm nhan để thắp một vài góc nữa quanh cơ sở) và đọc văn khấn Quý vị xin lui và chờ dọn bàn, đốt bộ lễ giấy, vàng mã sau khi 3 nén nhan này tàn.

Đặt mâm cúng khai trương trọn gói

Vấn đề chính trong bài viết này vẫn là giới thiệu về dịch vụ mâm cúng khai trương trọn gói tại Bình Dương và Thủ Đức. Nếu khi sắp khai trương cửa hàng, khai trương công ty, khai trương nhà xưởng, khai trương tiệm tóc, khai trương shop quần áo, khai trương quán ăn…chắc chắn bạn đã đủ mệt mỏi cho việc chuẩn bị khác rồi. Hãy để chúng tôi san sẻ bớt công việc cho Quý vị bằng cách làm mâm cúng khai trương cửa hàng nhé.

Ngay bây giờ nếu Quý vị sắp có kế hoạch khai trương cửa hàng, khai trương công ty, khai trương nhà xưởng, khai trương tiệm tóc, khai trương shop quần áo, khai trương quán ăn… thì hãy đặt từ bây giờ đi. Vì dịch vụ mâm cúng khai trương trọn gói cần đặt trước ít nhất 1 ngày  để chúng tôi có thời gian chuẩn bị chu đáo nhất.

Cảm ơn Quý vị đã đọc bài viết này. Chúc cho Quý vị kinh doanh gặp nhiều thuận lợi và suôn sẻ, khách hàng sẽ tìm đến nừm nượp, tiền vô ào ào! 

hotline
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT MÂM CÚNG TRỌN GÓI Freeship Tp.HCM - Bình Dương - Đồng Nai