Lễ đầy tháng thôi nôi cúng gà hay vịt ?

Lễ đầy tháng thôi nôi của bé thì cúng gà hay vịt là thắc mắc của không ít Anh Chị khi chuẩn bị mâm lễ cúng đầy tháng thôi nôi cho bé nhà mình. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau bàn luận một chút về về việc cúng gà hay vịt hay là không cúng gà vịt luôn nhé Anh Chị.

Để không làm tốn thời gian của Anh Chị thì em cũng xin trả lời luôn là lễ đầy tháng thôi nôi của bé cúng gà hay vịt hoặc cúng chay đều được hết nha Anh Chị. Có sự khác nhau và phân vân của Anh Chị chẳng qua là vì khác nhau về phong tục vùng miền thôi ạ.

 

Cúng chay đầy tháng thôi nôi cho bé

Một quan điểm được nhiều gia đình đưa ra là hạn chế tối đa thậm chí là không sát sinh trong ngày cúng đầy tháng thôi nôi của bé. Cúng chay ở đây chính là không có gà vịt hoặc heo quay trên bàn cúng. Đây là một quan điểm của rất nhiều gia đình theo đạo Phật, như vậy cúng chay cũng rất tốt nha Anh Chị. Nếu Anh Chị thích cúng chay thì các đồ lễ cúng cũng bình thường như mâm cúng khác, chỉ có là không có gà vịt trên bàn cúng thôi ạ.

Xem thêm:  Nhận đặt mâm lễ cúng khai trương Quận 10

Đầy tháng thôi nôi cúng gà luộc

gà luộc, gà cúng đẹp

Tất nhiên cúng gà đặc biệt là gà trống trên mâm cúng là rất phổ biến rồi. Không chỉ mâm cúng đầy tháng thôi nồi mà hầu hết cá lễ cúng khác như cúng gia tiên, cúng xe, động thổ, nhà mới, khai trương… đều có gà cúng. Gà từ lâu đã là lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng tâm linh người Việt. Vì vậy nếu Anh Chị muốn cúng gà trong mâm cúng đầy tháng thôi nôi của bé nhà mình thì cũng rất tốt nha Anh Chị.

Đầy tháng thôi nôi cúng vịt luộc

Cặp vịt cúng
Cặp vịt cúng

Chắc là khá lạ lẫm với cả các anh chị ở miền Bắc và miền Trung. Nhưng cúng vịt trên mâm cúng đầy tháng thôi nôi rất phổ biến ở các tỉnh miền Tây. Thường mâm cúng sẽ có 1 cặp vịt hoặc 1 con vịt tùy vào điều kiện của gia đình. Chính vì vậy cúng vịt trong mâm lễ cúng mụ bà cũng rất bình thường nha Anh Chị.

Đặt mâm cúng đầy tháng thôi nôi trọn gói

Ngày nay cúng đầy tháng thôi nôi đơn giản hơn rất nhiều cho các gia đình khi có các dịch vụ đồ cúng trọn gói. Nhân Phúc chúng em chính là một trong những cơ sở cung cấp đồ cúng trọn gói uy tín hàng đầu tai Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Nếu Anh Chị đang tìm hiểu về mâm cúng đầy tháng thôi nôi cho bé nhà mình cũng hãy thử cân nhắc về mâm cúng trọn gói giao tận nơi này của chúng em nhé.

Xem thêm:  Địa chỉ đặt gà cúng, gà cánh tiên luộc sẵn

Dưới đây là bảng giá mâm cúng đầy tháng thôi nôi trọn gói của Nhân Phúc. Nếu cúng chay có thể bỏ gà và trừ tiền ra, cúng vịt hay gà đều do khách hàng căn dặn trước ạ.

Bảng giá đồ cúng đầy tháng thôi nôi

Quà tặng

Lễ đầy tháng thôi nôi cúng gà hay vịt ? 5

Đánh giá bài viết.

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

hotline