Đặt mâm cúng thôi nôi tại Quận 7 giao tận nhà

Mâm lễ cúng thôi nôi tại Quận 7 giao tận nhà nhanh chóng tiện lợi giúp các bậc phụ huynh không còn phải bận rộn trong ngày này nữa. Cùng với mâm cúng đầy tháng Quận 7 thì mâm cúng thôi nôi Quận 7 được nhiều và rất nhiều các gia đình quan tâm. Ngay bây giờ nếu Anh Chị cần đặt mâm cúng thôi nôi cho bé ở Quận 7 có thể liên lạc với chúng tôi.

Đặt mâm cúng thôi nôi tại Quận 7 giao tận nhà 1

Mâm xôi chè cúng thôi nôi Quận 7 giao tân nơi

Với dịch vụ mâm cúng trọn gói của chúng tôi các bậc làm cha mẹ sẽ không phải vất vả trong này trọng đaị này của Bé nữa. Hãy nhanh chóng đặt hàng mâm lễ xôi chè cúng thôi nôi Quận 7 mà dịch vụ của chúng tôi cung cấp để đảm bảo có một lễ cúng mụ đầy năm hoàn hảo cho bé.

Lễ cúng mụ đầy năm hay còn gọi là cúng thôi nôi là lễ cúng tạ ơn các Mụ Bà đã tạo nên bé, che chở và nuôi nấng bé trong suốt thời gian thai kỳ và khi bé được 1 tuổi. Mặc dù các Mụ Bà sẽ còn tiếp tục đi theo và che trở cho tới khi bé 12 tuổi nhưng các mốc quan trọng của bé như 7 ngày, 1 tháng, 1 năm, 3 năm, 6 năm, 9 năm, 12 năm các gia đình vẫn làm lễ cúng Mụ Bà

Danh từ Bà Mụ thực ra là chỉ chung cho 13 vị Thánh gồm: Kim Hoa Thánh Mẫu vị thần đứng đầu hệ thống bảo sanh người Quảng Đông gọi là Huệ Phước Phu Nhân, người Hoa Minh Hương gọi bà là Chúa Sanh Nương Nương còn người Việt quen gọi là Bà Chúa Thai Sanh.

Phụ giúp cho Kim Hoa Thánh MẫuThập Nhị Hoa Bà (thập nhị tiên nương) lo phụ trách việc chú sanh và phù hộ cho thai nhi, thai phụ cho đến ngày đứa trẻ tròn 1 tuổi, chính vì vậy mà vào ngày đứa trẻ đầy cử (3 ngày), đầy tháng (1 tháng) và thôi nôi (1 năm) gia đình đều phải bày cúng 12 phần lễ vật để tạ ơn các bà đã chăm sóc cho bé.

Thập Nhị Hoa Bà có nơi còn gọi là Thập Nhị Tiên Nương sau khi du nhập vào Việt Nam đã được người Việt gọi với cái tên gần gũi là Mười Hai Bà Mụ.

Thập Nhị Tiên Nương bao gồm

 1. Mụ bà Trần Tứ Nương coi việc sanh đẻ (chú sanh)
 2. Mụ bà Vạn Tứ Nương coi việc thai nghén (chú thai)Mụ
 3. bà Lâm Cửu Nương coi việc thụ thai (thủ thai)
 4. Mụ bà Lưu Thất Nương coi việc nặn hình hài nam, nữ cho đứa bé (chú nam nữ).
 5. Mụ bà Lâm Nhất Nương coi việc chăm sóc bào thai (an thai)
 6. Mụ bà Lý Đại Nương coi việc chuyển dạ (chuyển sanh)
 7. Mụ bà Hứa Đại Nương coi việc khai hoa nở nhụy (hộ sản)
 8. Mụ bà Cao Tứ Nương coi việc ở cữ (dưỡng sanh)
 9. Mụ bà Tăng Ngũ Nương coi việc chăm sóc trẻ sơ sinh (bảo tống)
 10. Mụ bà Mã Ngũ Nương coi việc ẵm bồng con trẻ (tống tử)
 11. Mụ bà Trúc Ngũ Nương coi việc giữ trẻ (bảo tử)Mụ bà N
 12. guyễn Tam Nương coi việc chứng kiến và giám sát việc sinh đẻ (giám sanh)

Chính vì quan niệm này mà đứa trẻ nào xinh đẹp, đáng yêu người ta bảo rằng bà mụ khéo nặn. Ngược lại, đứa bé nào hình dáng có phần xấu xí hoặc đôi chút dị tật, người ta lại cho là trong lúc nặng bé, bà mụ đã ngủ gật khiến cho hình hài không đẹp đẽ. Lúc bé tập đi, nếu bị ngã mà không bị thương hoặc xém ngã nhưng lại không ngã thì đó là bà mụ đỡ. Một số nơi cho rằng, bà mụ sẽ đi theo đứa trẻ cho đến tận lúc nó 12 tuổi và nếu trong khoảng thời gian đó trẻ làm ra điều gì có tội như bất hiếu, sát sinh, trộm cắp… thì bà mụ sẽ gánh tội cho, đến khi 12 tuổi thì bà mụ sẽ không đi theo nữa, tất cả tội lỗi từ đó tự gánh chịu nghiệp quả.

Mâm lễ cúng thôi nôi Quận 7 có gì đặc biệt

Như đã nói ở trên thì cúng thôi nôi cũng chính là lễ cúng mụ. Vì vậy các lễ vậy cũng giống như lúc cúng mụ đầy tháng cho bé.

Mâm cúng 12 bà mụ tiên nương

 • 12 đĩa xôi gấc (xôi màu đỏ cam)
 • 12 chén chè (trôi nước hoặc chè đậu)
 • 12 miếng trầu têm cánh phượng
 • 12 ly nước
 • 12 cây đèn cầy
 • 12 đôi hài giấy
 • 12 bộ áo giấy

Mâm cúng Bà Chúa Thai Sanh (có nơi cho là 3 đức ông)

 • 1 con gà trống luộc (nên cúng chay)
 • 1 đĩa xôi lớn
 • 1 tô chè (trôi nước hoặc chè đậu)
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 bình hoa tươi
 • 1 chén gạo
 • 1 chén muối
 • 3 miếng trầu têm cánh phượng
 • 3 ly trà
 • 3 ly rượu
 • 1 đôi hài giấy (to hơn của 12 bà mụ)
 • 1 bộ áo giấy (to hơn của 12 bà mụ)
 • 1 bộ giấy cúng bà mụ (giấy bình an, mẹ sanh mẹ độ, tiền vàng mã)

Đây là một mâm lễ cúng bà mụ đầy đủ. Nếu trong nhà có bàn thờ gia tiên, bàn thần tài thì có thể cúng gia tiên và thần tài luôn nhưng phải chuẩn bị thêm lễ và thờ riêng trên bàn thờ gia tiên và thần tài chứ không thờ chung bàn được.

Bày mâm cúng đầy năm thôi nôi Quận 7 như thế nào ?

Trước đây phong tục cúng sẽ chia thành 2 bàn rõ rệt là bàn 12 mà mụ tiên nương riêng và bàn Bà Chúa Thai Sanh ở riêng (thường ở cao hơn cỡ 1 tấc), Nhưng ngày nay để rút gọn lại thì các gia đình bày chung 1 bàn như hình bên dưới cho gọn nhẹ và đẹp mắt.

Đặt mâm cúng thôi nôi tại Quận 7 giao tận nhà 3 Đặt mâm cúng thôi nôi tại Quận 7 giao tận nhà 5

Giá mâm cúng thôi nôi Quận 7 bao nhiêu

Nếu Anh Chị đang tìm nơi để đặt mâm cúng thôi nôi trọn gói thì dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc của chúng tôi chính là địa chỉ đáng tin cậy để Anh Chị đặt niềm tin.

Giá mâm cúng đầy tháng thôi nôi

Quà tặng

Với kinh nghiệm cung cấp các mâm cúng trọn gói ở rất nhiều tỉnh thành thì Nhân Phúc đảm bảo cung cấp mâm lễ cúng mụ đầy năm thôi nôi cho Bé đúng và đẩy đủ.

Các loại xôi chè cúng của Nhân Phúc được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếp là bếp bắc cái hoa vàng loại tốt, gấc, đậu xanh, đậu trắng, đậu đỏ đều là nguyên liệu tuyển lựa kỹ càng. Không những mâm cúng đầy đủ đẹp mắt mà còn ăn ngon nữa.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu xong mâm lễ cúng thôi nôi Quận 7 trọn gói. Anh Chị có nhu cầu xin hãy liên hệ để nhận thêm tư vấn hoặc đặt hàng nhé.

Cảm ơn Anh Chị quan tâm và đọc bài !

hotline
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT MÂM CÚNG TRỌN GÓI Freeship Tp.HCM - Bình Dương - Đồng Nai