Nhận đặt xôi chè tiệc tại Dĩ An Bình Dương giao tận nơi

Xã hội phát triển làm cho đời sống tinh thần của con người ngày càng phong phú. Những buổi lễ cúng kính chư thần, chư Phật và gia tiên ngày càng được quan tâm kỹ lưỡng hơn. Đặc biệt là trong khâu chuẩn bị các loại xôi chè đặt vào mâm cúng. Tuy nhiên xã hội phát triển ấy cũng làm cho con người ta bận rộn quanh năm. Do đó nhu cầu sử dụng các dịch vụ đặt xôi chè cúng đang rất thịnh hành tại Dĩ An nói riêng và Bình Dương nói chung.

Nguyên liệu chính để làm xôi thông thường là các loại gạo nếp, và đôi khi là các loại gạo tẻ thơm dẻo. Ngoại trừ xôi trắng thường chỉ có gạo nếp với một chút muối ăn cho thành phẩm là những hạt xôi dẻo màu trắng ngà, đa số các loại xôi khác đều có kết hợp với các chất tạo màu, tạo vị như lá cẩm (màu tím), lá dứa hay lá riềng (màu xanh), gấc (màu đỏ), bột dành dành hay bột nghệ (màu vàng). Một số dân tộc (như dân tộc Tày, dân tộc Thái, dân tộc Mường) sử dụng nhiều loại nước sắc từ lá, củ, rễ thực vật các loại để tạo nên xôi nhiều màu sắc. Các nguyên liệu kết hợp khác như các loại hạt đỗ xanh, đỗ đen, lạc nhân, hạt dưa, hạt sen, hạt điều, ngô hạt; các loại thực phẩm nguồn gốc động vật như thịt, cá; các loại hoa quả như xoài, sầu riêng v.v. được sử dụng tạo nên nhiều dạng xôi. Các thực phẩm ăn kèm như ruốc, pate, xúc xích, thịt quay, xá xíu, thịt hun khói, thịt gà luộc, trứng, giò lụa, giò bò, chả, lạp xường cũng cho món xôi những hương vị và chất lượng riêng biệt.

VÌ SAO CẦN CÓ XÔI TRONG MÂM CÚNG ?

Việt Nam là một đại diện của nền văn minh lúa nước với chiều dài xuyên suốt 4000 năm dựng nước và giữ nước. Những hạt gạo tẻ, gạo nếp đã trở thành nguồn sống cho cả một dân tộc với những bản sắc văn hóa đặc trưng nhất thế giới. Chính vì vậy, xôi và chè là thành phần không thể thiếu trong mọi lĩnh vực đời sống của người Việt Nam. Đặc biệt là trong các nghĩ lễ cúng bái.

Xôi và chè xuất hiện trong các mâm cúng như là một phần cố định chắc chắn phải có. Đó là nền tảng cơ bản nhất thể hiện sự trân trọng những “hạt ngọc” mà nhân dân đã một nắng hai sương chăm chút. Xôi chè là đại diện cho lòng thành mà chúng ta muốn thể hiện trong mâm lễ cúng. Đó là tinh hoa của hàng ngàn thế hệ dân tộc Việt. Việc thêm xôi chè vào mâm cúng cũng có thể được hiểu là tấm lòng cầu mong sự ngọt ngào mà dẻo dai, sự ấm áp mà bền vững trong cuộc sống.

CÓ NÊN ĐẶT XÔI CHÈ CÚNG TẠI DĨ AN KHÔNG ?

Hiện nay mọi người vẫn còn e dè khi đặt xôi chè cúng tại các dịch vụ. Điều này xuất phát từ 3 lí do sau đây:

– Mọi người quan niệm rằng đồ cúng phải tự làm để thể hiện lòng thành. Nhưng không hẳn là vậy! Lễ cúng là vật chất để phụng sự cho niềm tin tâm linh. Chúng ta có thể đặt các dịch vụ đồ cúng để mâm cúng được đúng chuẩn và trang trọng hơn.

– Nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng phần nào làm mọi người kiêng dè khi đặt xôi chè cúng. Đúng là vậy! Nhưng tại đồ cúng Nhân Phúc, an toàn thực phẩm chính là tiêu chí hàng đầu mà chúng tôi phấn đấu.

Vì vậy, nếu bạn đang bận rộn với cuộc sống hiện đại mà vẫn muốn giữ nét đẹp truyền thống văn hóa cho con cháu thì cách tốt nhất là sử dụng dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc Chúng tôi cung cấp dịch vụ đặt xôi chè cúng, heo quay cúng, gà cúng và mâm cúng trọn gói trọn vẹn nhất!

hotline
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT MÂM CÚNG TRỌN GÓI Freeship Tp.HCM - Bình Dương - Đồng Nai