Sinh con năm 2023 đẻ tháng nào thì tốt?

Sinh con năm 2023 tốt không? Sinh con tháng nào thì hợp mùa sinh? Đây là thắc mắc nhận được phổ biến quan tâm của những mẹ chuẩn bị mang thai hoặc của các mẹ bầu.

Năm 2023 là năm gì? Mệnh gì?

Năm 2023 là năm gì? Mệnh gì?
Năm 2023 là năm gì? Mệnh gì?

Năm 2023 là năm Quý Mão (con mèo). Bé chào đời năm 2023 được tính theo mốc dương lịch thời kì trong khoảng 22.01.2023 tới 09.02.2024

Quý mão năm 2023 thuốc mệnh Kim (Kim bạch kim – tức Vàng pha bạc)

 • Tương sinh: Thủy, Thổ
 • Tương khắc: Mộc, Hỏa
 • Thiên can: Quý
 • Tương hợp: Mậu
 • Tương hình: Đinh, Kỷ
 • Địa chi: Mão
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tổng Quan:

Người tuổi Mão thành đạt, nhã nhặn, khiêm nhượng, hiếu thảo và giao du rộng. Tuổi này ưa sạch sẽ và sở hữu năng khiếu trong cảm nhận màu sắc.

Đặc điểm tính cách người sinh năm 2023

Theo dự đoán, những người sinh năm 2023 sở hữu mệnh Kim Bạch Kim là các người với bản lĩnh cao và có thể quyết định những khó khăn to và không thuận lợi bỏ cuộc.

Họ là những người sẵn sàng đối đầu và vượt qua những trắc trở. Họ cũng chính là những người công tư phân minh, mang phận sự và trọng chữ tín.

Chính vì quyết đoán nên những người sinh năm này sống thiên về lý trí, vì thế dễ cô độc trong cuộc sống tình cảm và ko có quá phổ quát bạn bè. Họ sống nội tâm và ít chia sẻ sở hữu người khác vấn đề của mình.

những mối quan hệ

Quý Mão hợp sở hữu những tuổi Chó, Dê, Lợn, khắc có tuổi Chuột, Gà và không hợp sở hữu tuổi Rồng

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Màu ỉ eo

Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Sinh năm 2023 cung gì?

 • Nam: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Sinh con năm 2023 tháng nào phải chăng.

Người sinh vào năm Quý Mão 2023 sở hữu mệnh Kim Bạch Kim (mệnh Kim) nên ví như ba má nào sở hữu kế hoạch sinh con trong năm này thì nên sinh con vào tháng Tứ Quý và mùa thu (bởi theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim). Mùa nên tránh sinh con trong năm 2023 là mùa hạ (thuộc hành Hỏa, mà Hỏa khắc Kim), mùa đông (thuộc hành Thủy, mà Kim sinh Thủy, Kim bị thiệt) bởi vì người ta quan điểm trẻ sinh trong những tháng này bị lỗi mùa sinh.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim. Em bé sở hữu mệnh Kim thì bố mẹ nên sinh con vào tháng Thổ (tháng Tứ Quý 3, 6, 9, 12) là phải chăng nhất bởi Thổ sinh Kim, rất khả quan cho con. Thấp thứ hai là sinh con vào tháng hành Kim (tháng 7, tháng 8). Tuy nhiên, bố mẹ nên giảm thiểu sinh con vào tháng Hỏa và Thủy bởi Hỏa khắc Kim (Kim bị khắc chế) và Kim sinh Thủy (Kim bị thiệt).

tuy nhiên, tháng 6 là tháng Mùi với mệnh Thổ, Kim Thổ tương sinh, Mão Mùi Tam Hợp. Vì vậy, cha mẹ sinh con năm Quý Mão 2023 vào tháng 6 âm lịch là thấp nhất.

Tổng kết lại, cha mẹ sinh con năm 2023 vào tháng Tứ Quý (tháng 3, 6, 9, 12) và mùa Thu (tháng 7, 8) thì được mùa sinh, (tháng thấp nhất để sinh con là tháng 6 bởi Mão Mùi Tam Hợp) nên bố mẹ hãy lưu ý khi chuẩn bị sở hữu thai để bước đầu đem đến cho con mai sau phải chăng đẹp nhé.

Sinh con năm 2023 ngày tháng nào rẻ hợp tuổi cha mẹ để em bé sinh ra mạnh khỏe, may mắn và gặp nhiều bình an là băn khoăn phổ thông của rộng rãi người hiện giờ. Bài viết dưới đây của Ru9 sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết và xác thực nhất về vấn đề này.

Sinh con năm 2023 với tốt không?

Trước khi giải đáp câu hỏi: “sinh con năm 2023 ngày tháng nào rẻ hợp tuổi bố mẹ?”, Ru9 sẽ điểm qua một vài nét về mệnh của người sinh năm 2023. Theo phong thủy, năm 2023 hay còn gọi là năm Quý Mão, cầm tinh con mèo. Mèo là con vật nhanh nhẹn, linh hoạt trong 12 con giáp. Cũng bởi thế, người sinh năm Quý Mão thường không thích gò bó hay áp đặt theo phạm vi. Đa phần những người sinh năm này đều thích cuộc sống tự do, tự tại, du lãm khắp bốn thương. Họ cũng được Nhận định là người có tính cách độc lập, bản lĩnh, không thích nương nhờ các người tiếp giáp với.

Xét về tình cảm, người tuổi Quý Mão là người trọng tình, trọng nghĩa, họ luôn dĩ hòa vi quý, đối rẻ sở hữu mọi người tiếp giáp với, đặc biệt là người nhà, bạn bè. Còn xét về danh vọng, các chú mèo vàng sinh năm 2023 có mệnh phú quý, tiền bạc rủng rỉnh, công danh sự nghiệp tương đối thành công. Như vậy, với thể thấy, nếu bạn đang có ý định đón mèo vàng vào năm 2023 thì đây là sự tuyển lựa rẻ nhé!

Sinh con năm 2023 hợp bác mẹ tuổi nào?

những đứa trẻ sinh năm 2023 với mệnh Kim, tuổi Quý Mão nên sẽ hợp có ba má tuổi Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu, Quý Mão. Đây là những tuổi tương sinh và bổ trợ về con đường tài lộc cho nhau. Bên cạnh đó, ba má cần chú ý thêm về ngũ hành, thiên can, địa chi khi quyết định “săn mèo vàng” vào năm 2023. Cụ thể:

Sinh con năm 2023 hợp bố mẹ tuổi nào về ngũ hành?

Theo chuyên gia, con sinh năm 2023 hợp mang bố mẹ với mệnh Thủy, Thổ và mang ngũ hành tương sinh như sau:

 • Hành Thổ: Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim thích hợp khiến cho con của bác mẹ mang mệnh Thổ. Các tuổi bác mẹ mệnh Thổ hợp sinh con năm 2023 gồm: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Mậu Dần (1998), Tân Mùi (1991).
 • Hành Kim: Kim sinh Kim sẽ tương đồng nhau về lối sống, cho nên cuộc sống gia đình khôn xiết hoà hợp, hạnh phúc. Những tuổi mệnh Kim hợp sinh con năm 2023 gồm: Nhâm Thân (1992), Canh Thìn (2000), Ất Sửu (1985), Giáp Tý (1984), Tân Tỵ (2001), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).
 • Hành Thủy: Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, vì thế bố mẹ hành Thủy sinh con hành Kim hơi phải chăng. Cụ thể những tuổi bác mẹ mệnh Thủy sau đây: Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Bính Ngọ (1966).

Sinh con năm 2023 hợp cha mẹ tuổi nào về ngũ hành?

Sinh con năm 2023 hợp bố mẹ tuổi nào về thiên can?

Em bé sinh năm 2023 với can Quý, hợp với bố mẹ sở hữu can Mậu. Can Quý thì thiên về đối nội, tức là âm, còn can Mậu thiên về đối ngoại – dương. Âm dương trái dấu nên thường hút nhau, tạo nên cuộc sống hòa hợp, yên bình.

các người với can Mậu là người sở hữu số rốt cục trong năm sinh là 8. Chả hạn như Mậu Ngọ (1978), Mậu Dần (1998),…

không những thế, thiên can Tân mệnh Kim sinh ra Quý, hay hiểu đơn giản hơn là bố mẹ can Tân cũng thích hợp để sinh con năm Quý Mão. Những tuổi can Tân gồm: Tân Mùi (1991), Tân Hợi (1971), Tân Dậu (1981).

Sinh con năm 2023 hợp cha mẹ tuổi nào về địa chi?

Theo phong thủy, mang tam hợp Hợi – Mão – Mùi, vì thế bác mẹ tuổi Hợi và Mùi phù hợp sinh con năm 2023. Cụ thể:

 • Người tuổi Hợi hợp sinh con năm 2023 gồm: Tân Hợi (1971), Quý Hợi (1983). Riêng tuổi Ất Hợi (1995) thuộc mệnh Hỏa nên ko hợp sinh con năm Quý Mão.
 • Người tuổi Tân Mùi (1991) hợp sinh con năm 2023. Riêng tuổi Kỷ Mùi (1979) mệnh Hỏa và Quý Mùi (2003) mệnh Mộc nên không hợp sinh con năm Quý Mão.

Sinh con năm 2023 hợp bố mẹ tuổi nào về địa chi?

Sinh con năm 2023 ngày tháng nào rẻ hợp tuổi bố mẹ?

Mỗi người trong chính ta sinh ra đều có trong mình 1 số mệnh, thuận theo quy luật thiên nhiên. Bởi thế, nhiều người để ý tới vấn đề sinh con năm 2023 ngày tháng nào thấp hợp tuổi ba má. Dưới đây là lời giải đáp mà Ru9 đã tổng hợp để giúp bố mẹ giải đáp được băn khoăn này.

Sinh con năm 2023 giờ nào rẻ hợp tuổi bố mẹ?

1 ngày với 24 giờ và ko phải giờ nào cũng tốt với em bé sinh năm 2023, cụ thể như sau:

 • Giờ Tý (23 giờ – một giờ): Phái mạnh tuổi Quý Mão sinh vào khuông giờ Tý thường có mệnh đào hoa, say mê chơi. Chính vì thế, đời sống hôn nhân, tình cảm của những người này thường gặp trục trệu, dễ dẫn đến đổ vỡ.
 • Giờ Sửu (1 giờ – 3 giờ): các đứa trẻ Quý Mão sinh vào khuông giờ Sửu thường thông minh, linh hoạt, can đảm hơn người. Tuy vậy, cuộc thế của những người này cũng gặp phổ thông trắc trở, phiền muộn.
 • Giờ Dần (5 giờ – 7 giờ): tính nết của người sinh giờ Dần hơi nóng nảy, bốc đồng, do đó khó thành công trong sự nghiệp.
 • Giờ Mão (5 giờ – 7 giờ): Người Quý Mão sinh giờ Mão với tài đức, trí dũng song toàn, được trọng dụng và vang danh trong cõi tục.
 • Giờ Thìn (7 giờ – 9 giờ): Đứa bé sinh giờ Thìn đa phần đều mưu trí, chuyên nghiệp giang. Tuy nhiên, thế cuộc cũng lắm gian truân, sóng gió, cần phải bình tĩnh để giải quyết mới làm ra đại nghiệp.
 • Giờ Tỵ (9 giờ – 11 giờ): Vì mang sao Dịch Mã chiếu mệnh nên người tuổi Quý Mão sinh giờ Tỵ thường sở hữu số đơn côi, phải tự thân lập nghiệp. Thời trẻ phải bôn ba, khó nhọc, nhưng tới trung vận sẽ được lợi phúc lộc, nhàn hạ.
 • Giờ Ngọ (11 giờ – 13 giờ): Người tuổi Mão sinh giờ Ngọ với đời sống gia đình hạnh phúc, gặp nguy hóa may, có quý nhân phù trợ nên dễ khiến nên đại nghiệp.
 • Giờ Mùi (13 giờ – 15 giờ): Người sinh giờ Mùi với trí não xuất chúng, văn võ song toàn, tiền đồ sáng lạng. Ngoài ra, các người này cần cẩn trọng lời kể, dự phòng tai bay vạ gió, rước họa vào thân.
 • Giờ Thân (15 giờ – 17 giờ): Trẻ sinh năm 2023 vào giờ Thân dễ mắc đa dạng bệnh tật, đời sống thăng trầm, rộng rãi trắc trở.
 • Giờ Dậu (17 giờ – 19 giờ): thế cuộc của những đứa trẻ sinh năm 2023 vào giờ Dậu được Tìm hiểu là ko phải chăng, hôn nhân không bền, sự nghiệp khó tăng trưởng.
 • Giờ Tuất (19 giờ – 21 giờ): Tuy cuộc sống của người sinh giờ này lắm gian nan nhưng nhờ sở hữu chí tiến thủ, không ngại khổ nên sự nghiệp tương đối thành công.

Sinh con năm 2023 ngày nào phải chăng hợp tuổi bố mẹ?

Sinh con năm 2023 ngày tháng nào thấp hợp tuổi bố mẹ? Dưới đây là các ngày tốt/ ko rẻ khi sinh con năm 2023 mà bác mẹ với thể tham khảo:

 • Ngày Tý: Theo quan điểm phong thủy, Tý và Mão xung khắc nhau nên người tuổi Mão sinh ngày Tý thường không gặp phổ biến may mắn. Tuy nhiên, nếu được sao Hồng Loan chiếu mệnh thì người sinh ngày này sẽ hoá xui thành may, hôn nhân ấm cúng, gia đình hạnh phúc.
 • Ngày Dần: Người tuổi Mão sinh vào ngày Dần thường dễ phạm vào lời ăn tiếng nói, dễ gặp điều đáng nuối tiếc xảy ra trong thế cục.
 • Ngày Mão: Bé sinh ngày Mão được sao Thiên Tướng chiếu mệnh nên với số tài lộc, làm ăn phát đạt, sự nghiệp thành công.
 • Ngày Thìn: Em bé sinh năm Quý Mão vào ngày Thìn được chiếu mệnh bởi sao Thái Dương nên sở hữu trí tuệ thông thuộc, cuộc sống gặp ít khó khăn, mọi việc đều dễ dàng và tốt đẹp.
 • Ngày Tỵ: Sự nghiệp của người sinh ngày Tỵ thường thuận buồm xuôi gió nhưng phải sống xa quê do sở hữu sao Dịch Mã chiếu mệnh.
 • Ngày Ngọ: Nam giới sinh ngày Ngọ được sao Thái Dương chiếu mệnh nên gặp phổ biến may mắn. Dù cuộc sống đôi khi sở hữu gặp khó khăn nhưng ví như quyết tâm sẽ vượt qua và hưởng phổ quát tài lộc.
 • Ngày Mùi: Bé sinh ngày Mùi là người mưu trí, thông hiểu nghệ thuật, nhưng thường bị tiểu nhân đố kỵ, hãm hại.
 • Ngày Thân: Người sinh ngày Thân thường gặp vấn đề ko rẻ về sức khỏe.
 • Ngày Tuất: Trẻ sinh năm 2023 vào ngày Tuất với vận số đẹp, được sao Tử Vi chiếu mệnh. Sự nghiệp công danh của những người này thường thành công vang lừng, hôn nhân hạnh phúc.
 • Ngày Hợi: Do bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên các người này thường với đời sống ko ổn định, bên cạnh đó sự nghiệp được coi là hơi thành công.

Sinh con năm 2023 tháng nào phải chăng hợp tuổi bố mẹ?

Sinh con năm 2023 ngày tháng nào phải chăng hợp tuổi bố mẹ? Dưới đây là những tháng âm lịch tốt/ ko thấp lúc sinh con năm 2023 mà bác mẹ với thể tham khảo:

 • Tháng 1: Người tuổi Quý Mão sinh vào tháng một thường với vận số rẻ, nhưng phải làm cho lụng nặng nhọc, ít mang thời kì ngơi nghỉ.
 • Tháng 2: thế cục của người tuổi Quý Mão sinh tháng hai tương đối thăng trầm, có phổ biến biến cố xảy ra.
 • Tháng 3: Người tuổi Quý Mão sinh tháng 3 thường mưu trí hơn người, ưa chuộng những hoạt động giải trí. Người này cũng dễ thành công trong sự nghiệp
 • Tháng 4: Người sinh tháng 4 có vận số tốt, đời sống thư thái gặp đa dạng may mắn.
 • Tháng 5: những đứa trẻ Quý Mão sinh tháng 5 thường lễ độ và được rộng rãi người thương quý. Trục đường công danh, sự nghiệp cũng gặp phổ biến tiện dụng, thành công.
 • Tháng 6: Người sinh tháng 6 có tài quản trị, gia thế cường thịnh vượng, dễ thành công trong sự nghiệp.
 • Tháng 7: Nam giới Quý Mão sinh tháng 7 mang chí khí lớn, đáng tin cậy, dễ lập nghiệp to, còn đàn bà thì mưu trí, tài tình, với đời sống hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn.
 • Tháng 8: thực chất của người tuổi Quý Mão sinh tháng 8 sở hữu tài ứng biến linh hoạt, trung thành nên dễ lập nên nghiệp to.
 • Tháng 9: Người sinh tháng 9 thường sở hữu cuộc sống tương đối bình im, dễ đầu hàng trước cạnh tranh, thử thách.
 • Tháng 10: Trẻ sinh vào tháng 10 với số thanh cao, sống thọ. Trong cuộc sống có thể gặp phổ quát cạnh tranh nhưng chỉ cần bền chí thì mọi việc sẽ diễn ra tiện dụng.
 • Tháng 11: Trẻ Quý Mão sinh tháng 11 không được quý nhân độ trì nên không gặp phổ biến may mắn, dễ thất bại.
 • Tháng 12: Vận số của trẻ sinh tháng 12 dễ xung khắc mang cha mẹ, anh, chị, em trong nhà.

Trên đây là hầu hết lời trả lời chi tiết về băn khoăn sinh con năm 2023 tháng ngày nào phải chăng hợp tuổi bố mẹ. Kỳ vọng, qua bài viết này, bạn đã chọn được ngày, tháng thích hợp để săn mèo vàng vào năm 2023.

hotline
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT MÂM CÚNG TRỌN GÓI Freeship Tp.HCM - Bình Dương - Đồng Nai