Menu Đóng

Cúng đầy tháng cho bé gái cần những gì ?

Nghi lễ cúng đầy tháng là nghi lễ quan trọng trong tín ngưỡng của người Á Đông nói chung và người Việt Nam ta nói riêng. Lễ cúng đầy tháng qua nhiều đời được ông cha ta đúc kết và để lại cho con cháu sau này. Ngày nay khi cuộc sống đã tốt hơn nhiều so với thời lo ăn no mặc ấm, việc cúng đầy tháng cho con nhỏ càng được các gia đình đặc biệt quan tâm hơn.

Lễ cúng đầy tháng bé gái tùy theo vùng miền mà có thể khác nhau về lễ vật, cách bài trí và văn cúng. Nhưng tựu chung vẫn là mâm cúng để cảm tạ trời đất, tổ tiên, bà mụ vì đã dõi theo, che trở và phù hộ cho bé.

Cúng đầy tháng cho bé gái

Chúng tôi cung cấp mâm cúng đầy tháng cho bé gái tại Bình Dương. Quý vị đang có nhu cầu làm lễ đầy tháng cho bé nhưng chưa biết phải chuẩn bị những lễ vật gì, mâm cúng ra sao hãy liên hệ với chúng tôi để đặt ngay mâm cúng trọn gói. Với dịch vụ này các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm và không còn băn khoăn về việc chuản bị mâm cúng nữa.

Và nhân bàn về chủ đề cúng đầy tháng cho bé gái. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thêm về các ý nghĩa cũng như mâm cúng đầy tháng bé gái nhé.

Cách tính ngày cúng đầy tháng bé gái

Để xác định ngày cử hành lễ đầy tháng cho bé gái, theo quan niệm dân gian người ta sẽ dùng theo lịch âm. Ông bà ta vẫn tương truyền câu cửa miệng “gái lùi hai, trai lùi một”. Như vậy, ngày tiến hành làm lễ đầy tháng cho bé gái nhà bạn sẽ lùi bớt 2 ngày so với ngày tròn 1 tháng.

Ví dụ: nếu bé gái của bạn sinh ngày 05/05 âm thì ngày làm lễ đầy tháng sẽ là ngày 03/05 âm lịch. Thường thì lễ sẽ được thực hiện vào trước 12 giờ trưa.

Ngày nay, cha mẹ thường dựa và ngày sinh theo dương lịch và ngày đầy tháng là ngày trùng với ngày sinh của con ở tháng tiếp theo.

Ý nghĩa lễ cúng đầy tháng bé gái

Đối với người làm cha, làm mẹ thì đứa con chính là thứ tài sản quý giá nhất. Được nhìn con lớn lên, phát triển qua mỗi giai đoạn là niềm hạnh phúc của các bậc phụ huynh. Một trong số những cột mốc phát triển ấy chính là đầy tháng.

Đầy tháng không chỉ đánh dấu quãng thời gian đầu tiên bé chào đời, tiếp xúc và làm quen với cuộc sống ngoài bào thai mà còn là dịp để tạ ơn các bà Mụ (theo lối tín ngưỡng từ xưa) giúp bé khỏe mạnh, chơi ngoan.

Theo tín ngưỡng dân gian, lễ cúng này là để tạ ơn trời đất, các đấng bề trên, 12 bà Mụ (bà Tiên nương) đã luôn dõi theo, phù hộ và dạy dỗ cho bé.

Cúng ngày đầy tháng là nghi lễ quan trọng với cuộc đời của mỗi người. Dịp lễ đầy tháng bé mang ý nghĩa chào đón và công nhận thành viên mới của gia đình, của xã hội. Đây cũng là dịp để bé đón nhận lời chúc phúc từ người thân, họ hàng, bạn bè.

Mâm cúng đầy tháng cho Bé gái gồm những gì ?

Theo từng vùng miền mà mâm cúng đầy tháng sẽ có sự khác nhau. Tại Bình Dương dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc cung cấp mâm cúng mụ trọn gói cho khách hàng. Anh Chị có thể tham khảo qua bảng giá kèm list lễ vật dưới đây.

Đặt mâm cúng đầy tháng bé gái tại Bình Dương

Hiện nay tại Bình Dương chúng tôi cung cấp mâm cúng đầy tháng bé gái đúng chuẩn cho các gia đình có nhu cầu tổ chức đầy tháng cho bé mà không có thời gian chuẩn bị. Có rất nhiều cặp vợ chồng trẻ bận rộn với công việc nhưng vẫn muốn làm một lễ cúng đầy tháng đầy đủ, tươm tất cho con gái yêu của mình. Họ luôn băn khoăn không biết mâm cúng cần có những gì, một thiếu sót trong mâm cúng cũng làm cho các bậc phụ huynh cảm thấy không yên tâm. Khi mua đồ cúng trọn gói từ chúng tôi, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm về mâm cúng làm sẵn. 

Mâm cúng đầy tháng bé gái tại Bình Dương đảm bảo các tiêu chí như: đầy đủ, đẹp mắt, ngon miệng và giá thành rẻ. Hiện chúng tôi nhận đặt hàng và giao hàng tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Bến Cát, Tân Uyên Bình Dương. 

hotline tư vấn đặt hàng

BÀI VIẾT KHÁC