Hướng dẫn cúng đầy tháng thôi nôi ở phòng trọ

Bài này Đồ Cúng Nhân Phúc sẽ hướng dẫn Anh Chị cách cúng đầy tháng thôi nôi ở phòng trọ. Mong rằng đọc xong bài này Anh Chị sẽ không cần phải bận tâm hay lo lắng tìm hiểu thêm nữa.

Hướng dẫn cúng đầy tháng thôi nôi ở phòng trọ 1 Hướng dẫn cúng đầy tháng thôi nôi ở phòng trọ 3

Cúng đầy tháng thôi nôi ở phòng trọ được không ?

Có một băn khoăn của không ít bậc cha mẹ khi đang sắp tới ngày đầy tháng thôi nôi của bé nhà mình nhưng hiện chưa kịp về nhà mà vẫn ở phòng trọ. Câu hỏi là có cúng ở phòng trọ được không ? Câu trả lời rất đơn giản là Có thể cúng đầy tháng thôi nôi ở phòng trọ.

Mặc dù rất nhiều người vẫn quan niệm là cúng cần phải cúng ở nhà cha mẹ, có người còn tính toán phải cúng nên nội hay bên ngoại nữa cơ. Tuy nhiên tuỳ vào hoàn cảnh hiện tại mà Anh Chị có thể lựa chọn nơi cúng phù hợp thuận tiện nhất. Cúng đầy tháng hay thôi nôi đều là cúng tạ ơn các Mụ bà tiên nương. Miễn sao có lòng thành, không quan trọng là cúng ở đâu.

Hiên nay có nhiều cặp vợ chồng trẻ vẫn còn đang phải làm ăn xa, mặc dù sinh con hoặc đang nuôi con nhỏ nhưng không thể về quê được. Vì vậy khi tới ngày cúng đầy tháng hoặc thôi nôi rất băn khoăn. Nhưng nay Anh Chị không phải băn khoăn nữa nhé. Bởi tấm lòng biết ơn của Anh Chị với các Mụ Bà là điều đáng trân trọng rồi.

Cần chuẩn bị những gì khi cúng đầy tháng thôi nôi ở phòng trọ ?

Cúng mụ đầy tháng hay cúng mụ thôi nôi đều là cúng các Mụ Bà. Xin lưu ý là cúng mụ bà, vì theo quan niệm dân gian thì Mụ Bà đã tạo ra bé, nuôi dưỡng và chăm sóc bé từ khi ở trong bụng mẹ. Cúng mụ đầy tháng và thôi nôi đều là cúng cảm tạ các Mụ Bà và cũng cầu chúc cho Bé tiếp tục được các Mụ Bà chăm sóc và nuôi dưỡng trong thời gian tiếp theo.

Xem thêm:  Cách cúng thôi nôi cho bé trai đầy đủ nhất

Theo truyền thuyết thì Mụ Bà là chỉ chung Thập Nhị tiên nương (12 mụ bà) và Bà chúa thai sanh. Như vậy tổng chúng ta có 13 bà mụ nhé Anh Chị. Bà chúa thai sanh thì phụ trách từ khi bé đầu thai chuyển thế để làm con của Anh Chị. Còn Thập Nhị Tiên Nương lại mỗi người một công việc khác nhau từ tạo hình hài, dạy bé nói cười, dạy bé đi lại….

Bàn cúng mụ bà thì phải gồm 13 phần khác nhau.Cụ thể một mâm cúng đầy tháng thôi nôi ở phòng trọ gồm các lễ vật sau:

Mâm cúng 12 bà mụ tiên nương

 • 12 đĩa xôi gấc (xôi màu đỏ cam)
 • 12 chén chè (trôi nước hoặc chè đậu)
 • 12 miếng trầu têm cánh phượng
 • 12 ly nước
 • 12 cây đèn cầy
 • 12 đôi hài giấy
 • 12 bộ áo giấy

Mâm cúng Bà Chúa Thai Sanh

 • 1 con gà trống luộc (nên cúng chay)
 • 1 đĩa xôi lớn
 • 1 tô chè (trôi nước hoặc chè đậu)
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 bình hoa tươi
 • 1 chén gạo
 • 1 chén muối
 • 3 miếng trầu têm cánh phượng
 • 3 ly trà
 • 3 ly rượu
 • 1 đôi hài giấy (to hơn của 12 bà mụ)
 • 1 bộ áo giấy (to hơn của 12 bà mụ)
 • 1 bộ giấy cúng bà mụ (giấy bình an, mẹ sanh mẹ độ, tiền vàng mã)

Mặc dù liệt kê ra khá là nhiều, nhưng tất cả đều bày biện trên chung một cái bàn thôi. Ở phòng trọ không có bàn hoặc không có chỗ kê bàn thì chúng ta có thể bày biện ở chiếu trải dưới sàn nhé Anh Chị.

Cúng thần tài trong ngày đầy tháng thôi nôi

Mặc dù không bắt buộc, nhưng hầu hết các phòng trọ ở khu vực TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương đều có thờ bàn Thần Tài Thổ Địa. Và trong ngày vui và cũng là ngày lễ quan trọng của Bé thì Anh Chị cũng nên cúng thêm bàn thần tài này nhé. À tất nhiên là nếu phòng trọ có bàn thờ này thì mới cúng, còn không có thì thôi ạ.

Cúng thần tài thổ địa ngày này đơn giản thôi ạ. Một bình bông, một đĩa xôi nhỏ, một chén chè nhỏ, một đĩa trái cây. Vậy là được rồi.

Xem thêm:  Giá mâm cúng đầy tháng tại Tân Uyên Bình Dương

Hướng dẫn cúng đầy tháng thôi nôi tại phòng trọ

Mặc dù nói là phòng trọ thôi chứ cúng đầy tháng thôi nôi cũng như cúng ở tại nhà mình. Vẫn là xác định ngày giờ cúng, chuẩn bị mâm cúng, và cúng.

Chọn ngày giờ: Dựa vào ngày sinh của bé để xác định được ngày giờ cúng đầy tháng thôi nôi tại phòng trọ. Nếu không biết các xác định ngày hãy gọi cho dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc để được tư vấn.

Chuẩn bị mâm cúng: Thay vì vất vả tự đi mua đồ để làm mâm cúng thì Anh Chị hãy đặt hàng mâm cúng đầy tháng thôi nôi tại phòng trọ của mình. Bên em sẽ có nhân viên giao tận nơi, bày biện cho Anh Chị. Hướng dẫn cúng cho Anh Chị. Đặc biệt là trọn gói rồi không phát sinh thêm chi phí gì cả.

Tiến hành cúng: Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ ổn thoả, tới giờ đã định trước. Anh Chị thắp đèn cầy lên, thắp 3 cây nhang và khấn theo văn khấn đầy tháng đã chuẩn bị sẵn (nếu đặt hàng bên em thì đã có sẵn rồi nhé Anh Chị) . Sau khi tàn nhang thì đem tiền vàng mã đi hoá. Vậy là kết thúc lễ cúng.

✅Lưu ý trong ngày cúng đầy tháng thôi nôi ở phòng trọ: Cuộc sống hiện đại nên nhiều quy tắc hiện nay được cải tiến đi khá nhiều rồi. Trường hợp ngày cúng đầy tháng thôi nôi của Bé nhà Anh Chị không trùng ngày nghỉ. Thì Anh Chị có thể dời ngày cúng sang ngày nghỉ gần nhất. Miễn sao thuận tiện cho công việc của Anh Chị là được nhé.

Cúng đày tháng thôi nôi ở phòng trọ
Cúng đầy tháng thôi nôi ở phòng trọ không có bàn thì trải chiếu thôi.

Bảng giá mâm cúng đầy tháng thôi nôi ở phòng trọ

Bên em chuyên cung cấp mâm cúng đầy tháng, thôi nôi cho khách hàng tại Bình Dương, Đồng Nai, TpHCM. Nếu Anh Chị cần đặt hàng mâm cúng này hãy liên hệ bên em để đặt hàng nhé.

Mâm cúng được giao tận nơi, bày biện chu đáo cho Anh Chị. Giá mâm cúng công khai và đảm bảo không phát sinh chi phí gì cả.

Giá mâm cúng đầy tháng thôi nôi

Quà tặng

Mọi nhu cầu đặt hàng mâm cúng đầy tháng ở phòng trọ, mâm cúng thôi nôi ở phòng trọ xin liên hệ qua số dưới đây:

Cảm ơn Anh Chị đã quan tâm và đọc bài, trân trọng !

hotline
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT MÂM CÚNG TRỌN GÓI Freeship Tp.HCM - Bình Dương - Đồng Nai