MÂM CÚNG TẤT NIÊN CHO CÔNG TY

Mâm cúng tất niên trọn gói cho các công ty, văn phòng, nhà xưởng.

✅ Trọn gói, đầy đủ, không phát sinh chi phí

✅ FreeShip Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai

✅ Bày biện chu đáo, hướng dẫn cúng bài bản.

MÂM CÚNG TẤT NIÊN TRỌN GÓI CHO CÔNG TY

Hinh mam cung

GÓI 1

Tiêu chuẩn

2.650.000đ

Hinh mam cung

GÓI 2

Cao cấp

3.450.000đ

Hinh mam cung

GÓI 3

Đặc biệt

5.290.000đ

Bảng giá mâm cúng tất niên cho công ty

Mâm cúng tất niên trọn gói giao tận nơi

Dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc cung cấp mâm cúng tất niên gia đình, cúng tất niên công ty. Đảm bảo mâm cúng đầy đủ đúng phong tục Việt Nam. Mâm cúng gọn nhẹ, giá thành hợp lý đảm bảo đẹp và ăn ngon. Hiện mâm cúng tất niên này có giao tận nơi ở Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.

Cần đặt mâm cúng tất niên cho công ty cửa hàng hãy liên hệ với đồ cúng Nhân Phúc để được tư vấn và đặt hàng.

Lễ tất niên là gì?

Lễ tất niên chia thành tiệc tất niên và lễ cúng tất niên, người ta vẫn hay gọi chung thành lễ tất niên vì cả phần tiệc và lễ cúng thường tổ chức song song với nhau.Trước đây tất niên chủ yếu tổ chức ở gia đình, nhưng ngày nay các công ty, xí nghiệp cũng có tổ chức lễ tất niên vào những ngày cuối năm. Lễ tất niên ở công ty và gia đình cũng có những sự khác nhau mà nhiều người không để ý, cụ thể như sau:

Tất niên ở gia đình

Với các gia đình thì lễ tất niên sẽ tổ chức vào ngày cuối năm âm lịch diễn ra vào những ngày cuối năm âm lịch, từ ngày 30 tháng Chạp (nếu là năm đủ) hoặc 29 tháng Chạp (nếu là năm thiếu) được gọi là ngày Tất niên.

Tất nêm gia đình
Tất niên gia đình

Tất niên hay cúng Tất niên, Lễ tất niên, tiệc Tất niên là một nghi thức nhằm ghi nhận việc kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Ngày tất niên gia đình diễn ra vào những ngày cuối năm âm lịch, từ ngày 30 tháng Chạp (nếu là năm đủ) hoặc 29 tháng Chạp (nếu là năm thiếu) được gọi là ngày Tất niên. Đây là ngày các thành viên trong gia đình sum họp lại với nhau để ăn cơm buổi tất niên. Ngoài ra, tùy vào phong tục tập quán ở mỗi vùng, việc cúng tất niên có thể được gia chủ mời thêm bạn bè và người thân đến dự.

Tất niên thường diễn ra vào buổi chiều và buổi tối ngày này, người ta làm cỗ cúng tất niên sau đó dọn tiệc mời khách đến dự. Tất niên là lúc mọi người quây quần bên nhau và bên những món thức ăn và cùng chào đón năm mới, giao thừa là một phong tục tập quán lâu đời của người Việt Nam, nó mang nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt Nam.

Ngày Tất niên gia đình có thể là ngày 30 tháng Chạp (nếu là năm đủ) hoặc 29 tháng Chạp (nếu là năm thiếu). Đây là ngày gia đình sum họp lại với nhau để ăn cơm buổi tất niên. Buổi tối ngày này, người ta làm cỗ cúng tất niên. Giữa ngày 30 (hoặc 29) tháng Chạp và ngày mồng 1 tháng Giêng, giờ Tý (từ 23 giờ hôm trước đến 1 giờ hôm sau), trong đó thời điểm bắt đầu giờ Chính Tý (0 giờ 0 phút 0 giây ngày Mồng 1 tháng Giêng) là thời khắc quan trọng nhất của dịp Tết. Nó đánh dấu sự chuyển giao năm cũ và năm mới, nó được gọi là Giao thừa. Để ghi nhận thời khắc này, người ta thường làm hai mâm cỗ. Một mâm cúng gia tiên tại bàn thờ ở trong nhà mình và một mâm cúng thiên địa ở khoảng sân trước nhà. Một số cộng đồng lấy con hổ là vật thờ thì gọi là cúng Ông Ba Mươi. Một số cộng đồng khác thì có một phần cỗ dành để cúng chúng sinh, cúng những cô hồn lang thang không nơi nương tựa.

Lễ tất niên công ty

Về ý nghĩa thì lễ tất niên công ty cũng giống như tất niên gia đình, đó là sum họp giữa cán bộ nhân viên công ty, cùng nhìn lại một năm làm việc. Tất niên công ty cũng chia thành lễ cúng tất niên và tiệc tất niên.

Tiệc tất niên công ty
Tiệc tất niên công ty

Thời gian tổ chức tất niên công ty khác với gia đình, thay vì tổ chức vào ngày cuối năm âm lịch thì tất niên công ty tổ chức sớm hơn và không cố định. Thường tất niên công ty sẽ tổ chức trong khoảng từ rằm tháng chạp (tháng 12 âm lịch) cho tới hết năm. Tùy thuộc vào tình hình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp mà lễ tất niên này có thể có tiệc hoặc cúng tâm linh.

Thường các công ty sẽ chú trọng phần làm tiệc hơn phần lễ cúng. Mặc dù vậy lễ cúng cũng rất quan trọng. Nếu như cúng tất niên gia đình là cúng thiên địa, gia tiên, cô hồn thì cúng tất niên công ty không có cúng gia tiên. Chỉ cúng thiên địa và chúng sinh.

Mâm cúng tất niên trọn gói từ Nhân Phúc

Dich vụ đồ cúng trọn gói Nhân Phúc từ lâu đã là địa chỉ quen thuộc của các gia đình và doanh nghiệp khi có nhu cầ cúng tâm linh. Nếu trong dịp cuối năm này công ty của bạn có nhu cầu làm mâm cúng tất niên công ty xin hãy liên hệ với dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc của chúng tôi để nhận tư vấn và đặt hàng mâm cúng này nhé.

Mâm cúng tất niên gồm những gì ?

Lễ cúng Tất niên là một lễ truyền thống nhưng lễ vật cúng không cần phải quá cầu kỳ, miễn sao thể hiện được tấm lòng thành của người cúng để tri ân đất, trời, thần linh… đã gia hộ bình an trong một năm qua.

Cúng tại gia đình

Như đã nói ở trên, cúng tất niên gia đình gồm có cúng thiên địa và cúng gia tiên. Cúng chúng sinh trong ngày này thực sự cũng không quá cần thiết, nếu gia đình bạn trong năm cũng ít khi cúng thì cũng không cần cúng chúng sinh trong ngày này.

Mâm lễ cúng tất niên gia đình thì tùy điều kiện kinh tế gia đình mà sắm sửa sao cho phù hợp. Trong cúng tâm inh thì lòng thành vẫn quan trọng hơn. Tùy theo phong tục tâp quán địa phương mà bày biện sao cho phù hợp là được.

Mâm lễ cúng thiên địa bày ngoài sân, nên dùng một bàn cao kê ngay ngắn, bày lễ vật cúng đầy đủ và đẹp mắt.

Bàn cúng thiên địa tại gia đình

  1. Xôi gấc
  2. Gà luộc
  3. Tam sên
  4. Bánh chưng
  5. Chả lụa
  6. Trái cây tươi
  7. Hoa tươi
  8. Trà, nước
  9. Trầu cau
  10. Giấy tiền vàng mã cúng tất niên

Bàn cúng gia tiên tất niên gia đình

Việc lễ vật cúng gia tiên thì tùy theo gia đình mà chuẩn bị lễ vật cho phù hợp. Lễ cúng xong thì cũng hạ và bày tiệc để cùng gia đình, người thân bạn bè quây quần ăn uống. Chính vì thế lễ vật trên mâm cúng gia tiên tùy vào khẩu vị sở thích mà chuẩn bị.

Cúng tất niên công ty

Như nói ở trên, lễ tất niên công ty thường chú trọng phần làm tiệc hoành tráng hơn phần cúng lễ. Nhưng bạn không nên bỏ qua phần cúng tất niên, vì cúng tất niên quan trọng như cúng khai trương đầu năm.

Đối với lễ cúng tất niên cuối năm ở công ty thì cũng chuẩn bị đầy đủ lễ vật cần thiết, mâm cúng, cách cúng tất niên công ty kết hợp văn khấn cúng tất niên công ty cho chuẩn và ý nghĩa.

Cúng tất niên đã trở thành phong tục được nhiều chủ doanh nghiệp coi trọng nhằm mục đích tri ân, tạ ơn trời đất, thần linh, mong các ngài thần linh thổ đại đã gia hộ độ trì cho công việc kinh doanh năm qua được suôn sẻ và cầu cho năm mới gặt hái được nhiều thành công phát đạt hơn nữa.

Có nhiều công ty thì lập bàn thờ cúng trời đất ngay trước công ty nhưng nhiều cơ quan nhà nước lại không cho phép lập bàn thờ hoành tráng như thế ảnh hưởng đến vấn đề tôn giáo. Tuy nhiên nhiều bộ phận công ty tài chính, hay các hộ các cá thể kinh doanh vẫn lập bàn thờ nhỏ cúng tất niên, bày biện như ở nhà mình.

Mâm cúng tất niên công ty gồm những gì ?

Dưới đây là danh sách vật lễ trong mâm cúng tất niên công ty kèm theo bảng giá của dịch vụ đồ cúng trọn gói Nhân Phúc.

Anh Chị cần cúng tất niên công ty có thể đặt theo list sẵn dưới đây hoặc theo list riêng của mình. Trường hợp cần đặt hàng theo list yêu cầu xin liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo để được báo giá chi tiết.

Giá mâm cúng tất niên 2023

Bài cúng văn khấn cúng tất niên cho công ty được chuẩn bị đầy đủ nội dung chuẩn theo mẫu và kết hợp với các lễ vật truyền thống để tạo nên buổi lễ cúng thành tâm và thể hiện lòng thành kính của bạn.

Trên đây là văn khấn bài cúng công ty chuẩn được sử dụng để cúng tất niên trong nhà hay ngoài trời đều được, lưu ý nên cũng những vị trí quan trọng của công ty như dưới trệt phòng đầu tiên của cửa chính nếu ở trong nhà, còn ngoài trời thì cúng ngoài sân trước cửa chính văn phòng.

Hi vọng qua bài viết trên về đề tài lễ cúng tất niên gồm có những gì để cung cấp cho các bạn thêm thông tin về lễ cúng tất niên đầy đủ gồm các thành phần lễ vật thời gian diễn ra cho đúng và chuẩn hơn, thể hiện lòng thành kính của chúng ta với các vị bề trên.

hotline
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT MÂM CÚNG TRỌN GÓI Freeship Tp.HCM - Bình Dương - Đồng Nai