MÂM CÚNG TẤT NIÊN CHO CÔNG TY

Mâm cúng tất niên trọn gói cho các công ty, văn phòng, nhà xưởng.

✅ Trọn gói, đầy đủ, không phát sinh chi phí

✅ FreeShip Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai

✅ Bày biện chu đáo, hướng dẫn cúng bài bản.

MÂM CÚNG TẤT NIÊN TRỌN GÓI CHO CÔNG TY

Hinh mam cung

GÓI 1

Tiêu chuẩn

2.650.000đ

Hinh mam cung

GÓI 2

Cao cấp

3.450.000đ

Hinh mam cung

GÓI 3

Đặc biệt

5.290.000đ

Bảng giá mâm cúng tất niên cho công ty

Mâm cúng tất niên trọn gói giao tận nơi

Dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc cung cấp mâm cúng tất niên gia đình, cúng tất niên công ty. Đảm bảo mâm cúng đầy đủ đúng phong tục Việt Nam. Mâm cúng gọn nhẹ, giá thành hợp lý đảm bảo đẹp và ăn ngon. Hiện mâm cúng tất niên này có giao tận nơi ở Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.

Cần đặt mâm cúng tất niên cho công ty cửa hàng hãy liên hệ với đồ cúng Nhân Phúc để được tư vấn và đặt hàng.

Lễ tất niên là gì?

Lễ tất niên chia thành tiệc tất niên và lễ cúng tất niên, người ta vẫn hay gọi chung thành lễ tất niên vì cả phần tiệc và lễ cúng thường tổ chức song song với nhau.Trước đây tất niên chủ yếu tổ chức ở gia đình, nhưng ngày nay các công ty, xí nghiệp cũng có tổ chức lễ tất niên vào những ngày cuối năm. Lễ tất niên ở công ty và gia đình cũng có những sự khác nhau mà nhiều người không để ý, cụ thể như sau:

Tất niên ở gia đình

Với các gia đình thì lễ tất niên sẽ tổ chức vào ngày cuối năm âm lịch diễn ra vào những ngày cuối năm âm lịch, từ ngày 30 tháng Chạp (nếu là năm đủ) hoặc 29 tháng Chạp (nếu là năm thiếu) được gọi là ngày Tất niên.

Tất nêm gia đình
Tất niên gia đình

Tất niên hay cúng Tất niên, Lễ tất niên, tiệc Tất niên là một nghi thức nhằm ghi nhận việc kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Ngày tất niên gia đình diễn ra vào những ngày cuối năm âm lịch, từ ngày 30 tháng Chạp (nếu là năm đủ) hoặc 29 tháng Chạp (nếu là năm thiếu) được gọi là ngày Tất niên. Đây là ngày các thành viên trong gia đình sum họp lại với nhau để ăn cơm buổi tất niên. Ngoài ra, tùy vào phong tục tập quán ở mỗi vùng, việc cúng tất niên có thể được gia chủ mời thêm bạn bè và người thân đến dự.

Tất niên thường diễn ra vào buổi chiều và buổi tối ngày này, người ta làm cỗ cúng tất niên sau đó dọn tiệc mời khách đến dự. Tất niên là lúc mọi người quây quần bên nhau và bên những món thức ăn và cùng chào đón năm mới, giao thừa là một phong tục tập quán lâu đời của người Việt Nam, nó mang nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt Nam.

Ngày Tất niên gia đình có thể là ngày 30 tháng Chạp (nếu là năm đủ) hoặc 29 tháng Chạp (nếu là năm thiếu). Đây là ngày gia đình sum họp lại với nhau để ăn cơm buổi tất niên. Buổi tối ngày này, người ta làm cỗ cúng tất niên. Giữa ngày 30 (hoặc 29) tháng Chạp và ngày mồng 1 tháng Giêng, giờ Tý (từ 23 giờ hôm trước đến 1 giờ hôm sau), trong đó thời điểm bắt đầu giờ Chính Tý (0 giờ 0 phút 0 giây ngày Mồng 1 tháng Giêng) là thời khắc quan trọng nhất của dịp Tết. Nó đánh dấu sự chuyển giao năm cũ và năm mới, nó được gọi là Giao thừa. Để ghi nhận thời khắc này, người ta thường làm hai mâm cỗ. Một mâm cúng gia tiên tại bàn thờ ở trong nhà mình và một mâm cúng thiên địa ở khoảng sân trước nhà. Một số cộng đồng lấy con hổ là vật thờ thì gọi là cúng Ông Ba Mươi. Một số cộng đồng khác thì có một phần cỗ dành để cúng chúng sinh, cúng những cô hồn lang thang không nơi nương tựa.

Lễ tất niên công ty

Về ý nghĩa thì lễ tất niên công ty cũng giống như tất niên gia đình, đó là sum họp giữa cán bộ nhân viên công ty, cùng nhìn lại một năm làm việc. Tất niên công ty cũng chia thành lễ cúng tất niên và tiệc tất niên.

Tiệc tất niên công ty
Tiệc tất niên công ty

Thời gian tổ chức tất niên công ty khác với gia đình, thay vì tổ chức vào ngày cuối năm âm lịch thì tất niên công ty tổ chức sớm hơn và không cố định. Thường tất niên công ty sẽ tổ chức trong khoảng từ rằm tháng chạp (tháng 12 âm lịch) cho tới hết năm. Tùy thuộc vào tình hình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp mà lễ tất niên này có thể có tiệc hoặc cúng tâm linh.

Thường các công ty sẽ chú trọng phần làm tiệc hơn phần lễ cúng. Mặc dù vậy lễ cúng cũng rất quan trọng. Nếu như cúng tất niên gia đình là cúng thiên địa, gia tiên, cô hồn thì cúng tất niên công ty không có cúng gia tiên. Chỉ cúng thiên địa và chúng sinh.

Mâm cúng tất niên trọn gói từ Nhân Phúc

Dich vụ đồ cúng trọn gói Nhân Phúc từ lâu đã là địa chỉ quen thuộc của các gia đình và doanh nghiệp khi có nhu cầ cúng tâm linh. Nếu trong dịp cuối năm này công ty của bạn có nhu cầu làm mâm cúng tất niên công ty xin hãy liên hệ với dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc của chúng tôi để nhận tư vấn và đặt hàng mâm cúng này nhé.

Mâm cúng tất niên gồm những gì ?

Lễ cúng Tất niên là một lễ truyền thống nhưng lễ vật cúng không cần phải quá cầu kỳ, miễn sao thể hiện được tấm lòng thành của người cúng để tri ân đất, trời, thần linh… đã gia hộ bình an trong một năm qua.

Cúng tại gia đình

Như đã nói ở trên, cúng tất niên gia đình gồm có cúng thiên địa và cúng gia tiên. Cúng chúng sinh trong ngày này thực sự cũng không quá cần thiết, nếu gia đình bạn trong năm cũng ít khi cúng thì cũng không cần cúng chúng sinh trong ngày này.

Mâm lễ cúng tất niên gia đình thì tùy điều kiện kinh tế gia đình mà sắm sửa sao cho phù hợp. Trong cúng tâm inh thì lòng thành vẫn quan trọng hơn. Tùy theo phong tục tâp quán địa phương mà bày biện sao cho phù hợp là được.

Mâm lễ cúng thiên địa bày ngoài sân, nên dùng một bàn cao kê ngay ngắn, bày lễ vật cúng đầy đủ và đẹp mắt.

Bàn cúng thiên địa tại gia đình

  1. Xôi gấc
  2. Gà luộc
  3. Tam sên
  4. Bánh chưng
  5. Chả lụa
  6. Trái cây tươi
  7. Hoa tươi
  8. Trà, nước
  9. Trầu cau
  10. Giấy tiền vàng mã cúng tất niên

Bàn cúng gia tiên tất niên gia đình

Việc lễ vật cúng gia tiên thì tùy theo gia đình mà chuẩn bị lễ vật cho phù hợp. Lễ cúng xong thì cũng hạ và bày tiệc để cùng gia đình, người thân bạn bè quây quần ăn uống. Chính vì thế lễ vật trên mâm cúng gia tiên tùy vào khẩu vị sở thích mà chuẩn bị.

Bài văn khấn tất niên gia đình

Vì chúng ta có tới 2 bàn thờ trong ngày tất niên nên bạn phải khấn bàn thờ thiên địa trước, sau đó mới khấn bàn thờ gia tiên.

Nội dung bài khấn văn cúng tất niên ngoài trời cuối năm

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Kính lạy các ngài Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị tôn Thần.
Kính lạy các ngài Ngài Kim niên đương cai Thái tuế chí đức tôn Thần .
Kính lạy các ngài Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương .
Kính lạy các ngài Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Chúng con xin kính lạy các Ngài Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này.
Hôm nay là ngày …… tháng Chạp năm ………… là ngày lành tháng tốt
Tín chủ chúng con là: ……………
Ngụ tại: ……….
Trước Án tọa kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng, xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới.
Nay là ngày… Tết, chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa, cơm canh cụ soạn, sửa lễ Tất niên, dâng cúng Thiên Địa, Tôn Thần, phụng hiến Tổ tiên, truy niệm chư Linh.
Theo như thường lệ Tuế trừ cáo tế, cúi xin chư vị Tôn Thần, Liệt vị Gia tiên, bản xứ tiền hậu Chủ hương linh, giáng lâm án tọa, phù thùy chứng giám cho chúng con, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho toàn gia, lớn bé trẻ già, bình an thịnh vượng. Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc được thuận lợi hạnh thông. Người người chúng con được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Chúng con cầu mong Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm.Chúng con cầu mong bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.
Chúng con xin dãi tấm lòng thành, thành tâm cúi xin chứng giám …
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Trên đây là bài văn khấn bàn thiên địa ngoài trời, còn bàn thờ gia tiên thì không có văn khấn mẫu. Bạn hãy khấn bằng lòng thành của mình nhé.

Cúng tất niên công ty

Như nói ở trên, lễ tất niên công ty thường chú trọng phần làm tiệc hoành tráng hơn phần cúng lễ. Nhưng bạn không nên bỏ qua phần cúng tất niên, vì cúng tất niên quan trọng như cúng khai trương đầu năm.

Đối với lễ cúng tất niên cuối năm ở công ty thì cũng chuẩn bị đầy đủ lễ vật cần thiết, mâm cúng, cách cúng tất niên công ty kết hợp văn khấn cúng tất niên công ty cho chuẩn và ý nghĩa.

Cúng tất niên đã trở thành phong tục được nhiều chủ doanh nghiệp coi trọng nhằm mục đích tri ân, tạ ơn trời đất, thần linh, mong các ngài thần linh thổ đại đã gia hộ độ trì cho công việc kinh doanh năm qua được suôn sẻ và cầu cho năm mới gặt hái được nhiều thành công phát đạt hơn nữa.

Có nhiều công ty thì lập bàn thờ cúng trời đất ngay trước công ty nhưng nhiều cơ quan nhà nước lại không cho phép lập bàn thờ hoành tráng như thế ảnh hưởng đến vấn đề tôn giáo. Tuy nhiên nhiều bộ phận công ty tài chính, hay các hộ các cá thể kinh doanh vẫn lập bàn thờ nhỏ cúng tất niên, bày biện như ở nhà mình.

Mâm cúng tất niên công ty gồm những gì ?

Dưới đây là danh sách vật lễ trong mâm cúng tất niên công ty kèm theo bảng giá của dịch vụ đồ cúng trọn gói Nhân Phúc.

Anh Chị cần cúng tất niên công ty có thể đặt theo list sẵn dưới đây hoặc theo list riêng của mình. Trường hợp cần đặt hàng theo list yêu cầu xin liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo để được báo giá chi tiết.

Giá mâm cúng tất niên 2023

Bài văn cúng tất niên cuối năm công ty

Để làm lễ cúng tất niên trong công ty đầy đủ và ý nghĩa thì bạn cũng phải chuẩn bị nội dung để trình bày trước lễ cúng sao cho suôn sẻ và nội dụng văn khấn tất niên giành cho công ty được chúng tôi giới thiệu cho bạn với bài cúng tất niên công ty được soạn thảo nội dung chuẩn như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát ( đọc đúng 3 lần)
……………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………..
Hôm nay ngày…..tháng…..năm…..
Địa chỉ công ty
Đệ tử họ ……………….. tên ……………………..
Lâu nay toàn thể chúng con làm ăn thương mại ở thổ trạch nới này, nay chúng con thành tâm nghiêm mình sắm lễ cúng xin, cuối năm chúng con xin cúng tạ Thổ Thần, chúng con xin cúng tất niên công ty từ trong ra ngoài.
Nay kính cáo các ngài các vị Thần hoàng bổn thổ, chúng con cúng xin Ngũ tự chi thần, cầu xin Thần hoàng bổn xứ, thổ địa linh quang, kim niên hành kiến cai quản trong ngoài. Các ngài cai quản khuôn viên công ty và đất đai thương mại của công ty, nếu có những điều không phải, Chúng con là con người phàm chẳng biết cúng cầu, giờ chúng con sám hối cầu chung tất cả, cuối năm chúng con sắm lễ thành tâm thời cúng tạ trong ngoài.
Một năm thần giữ thần coi, quản cai thổ trạch độ trì cho chúng con, cùng năm mãn tháng đến hạn đáo lai, sắm lễ cúng thần tạ trong thổ trạch công ty. Chúng con xin kính cáo Chư thần Tiền hiền hậu thổ ở trị thổ trạch công ty tại Ấp…xã…huyện…tỉnh… Chúng con xin kính mời chung tất cả lớn nhỏ ăn no, Chúng con xin kính tiễn cho chư vị quý ngài về nơi thượng giới tâu cho công ty tại Ấp…xã…huyện…tỉnh…
Xin cho con Tổng giám đốc …………………………… sẽ bước qua năm mới thuận lợi mọi điều suôn sẻ, làm ăn phát đạt, công ty yên vui, Chúng con xin các ngài mong cầu cho phước đức hưởng được hồng ân, phật pháp nhiệm màu chứng minh công đức.
A Di Đà Phật!
A Di Đà Phật!
A Di Đà Phật!

Bài cúng văn khấn cúng tất niên cho công ty được chuẩn bị đầy đủ nội dung chuẩn theo mẫu và kết hợp với các lễ vật truyền thống để tạo nên buổi lễ cúng thành tâm và thể hiện lòng thành kính của bạn.

Trên đây là văn khấn bài cúng công ty chuẩn được sử dụng để cúng tất niên trong nhà hay ngoài trời đều được, lưu ý nên cũng những vị trí quan trọng của công ty như dưới trệt phòng đầu tiên của cửa chính nếu ở trong nhà, còn ngoài trời thì cúng ngoài sân trước cửa chính văn phòng.

Hi vọng qua bài viết trên về đề tài lễ cúng tất niên gồm có những gì để cung cấp cho các bạn thêm thông tin về lễ cúng tất niên đầy đủ gồm các thành phần lễ vật thời gian diễn ra cho đúng và chuẩn hơn, thể hiện lòng thành kính của chúng ta với các vị bề trên.

Đánh giá bài viết.

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 12321

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

hotline