Mâm Cúng Động Thổ

Cúng động thổ để xin phép thần linh nơi chúng ta chuẩn bị xây dựng hoặc sủa chữa. Đặt mâm cúng động thổ tiện lợi và đảm bảo..

✅ Trọn gói, đầy đủ, không phát sinh chi phí

✅ FreeShip Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai

✅ Bày biện chu đáo, hướng dẫn cúng bài bản.

LỰA CHỌN MÂM CÚNG ĐỘNG THỔ XÂY DỰNG

Hinh mam cung

GÓI 1

Tiết kiệm

1.790.000đ

Hinh mam cung

GÓI 2

Tiêu chuẩn

2.590.000đ

Hinh mam cung

GÓI 3

Cao cấp

3.390.000đ

Hinh mam cung

GÓI 4

Đặc biệt

5.090.000đ

Bảng giá mâm cúng động thổ trọn gói nè

Mâm cúng động thổ trọn gói

Dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc cung cấp mâm cúng động thổ trọn gói cho các khách hàng có nhu cầu cúng động thổ xây dựng nhà ở, công ty.

Dịch vụ của chúng tôi hiện đang cung cấp cho các khu vực, Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai. Vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận tư vấn và báo giá mâm cúng.

Mâm cúng động thổ
Mâm cúng động thổ

Cúng động thổ là gì ?

Cúng động thổ là lễ cúng các vị thần linh cụ thể ở đây là cúng Thổ Địa khi chúng ta có việc đụng chạm tới đất đai như xây cất, đào ao, đào giếng, mở vườn, mở ruộng, đào huyệt….

Người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Quốc xa xưa, chúng ta thường quan niệm đất có thổng công nên khi đào xới hay làm bất kỳ công việc gì đả động vào đất thì chúng ta cần phải xin phép trước đã. Vì thế mà động thổ là gì? Người ta thường hay khấn hay cúng vái xin thổ địa nơi xây dựng để công trình xây của mình được phù hộ và bình an hơn, sau khi khánh thành thì tiến hành cúng tạ ơn.

Lễ khởi công động thổ chia thành các tiết mục như: cúng thần linh, làm lễ đọc chào mừng, cắt băng…. Bài viết này chủ yếu nói về phần cúng thần linh trong ngày khởi công động thổ.

Các yếu tố quan trọng cần chú ý khi động thổ xây dựng

Có rất nhiều yếu tố quan trọng khi chúng ta chuẩn bị xây dựng một công trình lớn (nhà ở, công ty, trường học, bệnh viện, nhà xưởng…) như năm tháng có hợp tuổi không, hướng xây dựng…. Nhưng nếu nói về lễ cúng thì Anh Chị chủ yếu quan tâm tới 2 điều dưới đây.

 • Lựa chọn ngày giờ tốt để cúng động thổ
 • Chuẩn bị tốt lễ vật để cúng động thổ

Lựa chọn ngày giờ cúng động thổ

Trong 2 yếu tố trên thì phần chọn ngày giờ cúng chúng tôi xin phép không đề cập trong bày này. Bởi coi ngày giờ cúng rất quan trọng, cần được tham khảo ý kiến của các chuyên gia chứ không đơn giản là một bài viết trên internet có thể nói hết được. Chính vì vậy nếu Anh Chị rất quan tâm đến yếu tố ngày giờ nên tìm các chuyên gia để chọn ngày giờ cho chuẩn xác. Tránh việc xem ngày giờ qua mạng internet, bởi chọn ngày giờ còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác.

Chuẩn bị mâm lễ cúng động thổ chu đáo

Về phần lễ vật cúng động thổ, nếu Anh Chị đã có được tư vấn qua các chuyên gia (thầy phong thủy, thầy cúng..) thì có thể sẽ được tư vấn một list những món lễ cần có trong mâm cúng. Khi đó Anh Chị hãy làm theo đúng những gì mà chuyên gia đã tư vấn.

Còn nếu như Anh Chị chưa nhờ sự tư vấn của chuyên gia thì có thể sử dụng danh sách các lễ vật cúng động thổ phổ biến mà hầu hết các địa phương ở Việt Nam đang dùng nhé. Dưới đây là danh sách lễ vật cúng động thổ đơn giản và phổ biến hiện nay.

 • Gà trống luộc chéo cánh
 • Xôi gấc hoặc xôi vò
 • Chè đậu hoặc chè viên
 • Trái cây tươi ngũ quả
 • Hoa tươi (thường là cúc)
 • Bộ tam sên (xem tam sên là gì ?)
 • Trà, rượu, nước
 • Gạo muối
 • Trầu cau
 • Tiền vàng giấy cúng

Trên đây là những lễ vật cơ bản cần phải có trong một mâm cúng động thổ xây dựng. Ngoài ra người ta thường hay bày thêm các lễ khác như: bia, nước ngọt, heo quay, bánh hỏi, bánh bao, chả lụa, thuốc lá, trà gói, bánh kẹo…

Các lễ vật cúng động thổ được bày lên bàn cao một cách trang trọng, nên trang trí bày biện đẹp mắt để tỏ rõ lòng thành khi dâng lễ vật lên thần linh. Một số Anh Chị khi bày mâm cúng động thổ làm rất qua loa, hoặc thiếu nhiều đồ, như vậy sẽ không đủ lòng thành kính với thần linh, vì vậy nếu đã không chuẩn bị được chu đáo thì tốt nhất không nên cúng.

Nhận đặt mâm cúng động thổ trọn gói

Anh Chị đang xem bài này trên trang web Đồ Cúng Nhân Phúc. Chúng tôi là cơ sở cung cấp đồ cúng tâm linh trọn gói cho các khách hàng tại Bình Dương, Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương. Mâm cúng động thổ là một trong những mâm cúng được khách hàng đặt hàng rất nhiều từ cơ sở chúng tôi.

Với mâm cúng động thổ trọng gói Anh Chị sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và đảm bảo sẽ có một mâm cúng đầy đủ đúng ý nghĩa cho ngày quan trọng này.

Đặt mâm cúng động thổ giao tận nơi sẽ có nhân viên tới bày biện và hướng dẫn cơ bản cách cúng sao cho đúng, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đồ cúng chúng tôi đảm bảo về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình.

Bảng giá mâm cúng động thổ trọn gói

Dưới đây là bảng giá mâm cúng động thổ (chưa bao gồm cúng chúng sinh, đặt thêm mâm cúng chúng sinh nếu bạn cần nhé). Để phù hợp với thị trường và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau chúng tôi đã chia thành các gói mâm cúng khác nhau để thuận tiện lựa chọn.

Anh Chị cần cúng động thổ có thể đặt theo list sẵn dưới đây hoặc theo list riêng của mình. Trường hợp cần đặt hàng theo list yêu cầu xin liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo để được báo giá chi tiết.

Bảng giá động thổ 2022

Bài văn khấn động thổ đơn giản

Dưới đây là bài văn khấn lễ động thổ đơn giản.

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy Quan Đương niên.
– Con kính lạy các Tôn phần bản xứ.
Tín chủ (chúng) con là:………………………
Ngụ tại:……………………………………………………………
Hôm nay là ngày………..tháng………..năm………..tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Hôm nay tín chủ con khởi tạo…. (nếu cất nóc thì đọc là cất nóc, nếu xây cổng thì đọc là xây cổng, nếu chuyển nhà thị đọc là chuyển nhà) ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc). Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.
Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, Chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Đánh giá bài viết.

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 2

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

hotline