Mâm Cúng Đầy Tháng

Mâm lễ cúng mụ đầy tháng cho bé trai và bé gái. Giao và bày biện tận nhà khách hàng. Mâm cúng trọn gói gia đình chỉ việc cúng.

✅ Trọn gói, đầy đủ, không phát sinh chi phí

✅ FreeShip Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai

✅ Bày biện chu đáo, hướng dẫn cúng bài bản.

MÂM CÚNG ĐẦY THÁNG CÓ 4 LỰA CHỌN

Hinh mam cung

GÓI CHAY

Cúng chay

1.290k

Hinh mam cung

GÓI SỐ 1

Tiết kiệm

1.490k

Hinh mam cung

GÓI SỐ 2

Tiêu chuẩn

1.690k

Hinh mam cung

GÓI SỐ 3

Cao cấp

2.490k

Bảng giá

Quà tặng khi đặt hàng

Mâm đồ cúng đầy tháng trọn gói

Cúng đầy tháng hay còn gọi là lễ cúng mụ trong ngày đầy tháng là lễ cúng quan trọng đánh dấu mốc tròn 1 tháng tuổi của Bé. Ngày nay mặc dù cuộc sống hiện đại nhưng lễ cúng đầy tháng vẫn được các gia đình chú trọng và quan tâm.

✅Giá rẻ⭐ Giá rẻ phù hợp với mọi gia đình
✅Giao tận nơi⭐ Mâm cúng sẽ được giao tận tay quý khách, chính xác giờ hẹn.
✅Bày biện chu đáo⭐ Nhân viên bày biện chu đáo, đúng bài bản và phong tục tập quán.
Hình ảnh mâm cúng mụ
Hình ảnh mâm cúng mụ

Chúng tôi là cơ sở cung cấp mâm cúng đầy tháng trọn gói giúp các gia đình tại Bình Dương, Đồng Nai, Tp Hồ Chí Minh. Đây là dịch vụ cũng không quá mới mẻ với các gia đình ngày nay.

Dịch vụ mâm cúng lễ đầy tháng trọn gói

Nếu gia đình Anh Chị đang có nhu cầu đặt hàng mâm đồ cúng trọn gói cho lễ đầy tháng của Bé xin liên hệ với chúng tôi để đặt hàng.

Không cúng đầy tháng có sao không ?

Nhiều người nhầm tưởng là cúng đầy tháng chỉ dành cho những người theo đạo Phật. Nhưng thực ra không phải, hiện nay cũng rất nhiều gia đình không theo đạo hoặc chỉ theo đạo ông bà cũng tổ chức cúng đầy tháng bé nhà mình. Đây là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt nói chung chứ không phải riêng của tôn giáo nào cả.

Ngày nay mặc dù cuộc sống bộn bề và cũng thay đổi nhiều. Nhưng hầu hết các gia đình đều muốn giữ truyền thống cúng đầy tháng Bé nhà mình.

Còn nếu gia đình bạn không có ý định cúng đầy tháng hoặc không có thời gian cúng đầy tháng cho con thì theo chúng tôi nghĩ điều đó cũng không hề ảnh hưởng gì cả. Chính vì thế nếu anh chị đã lỡ mất ngày cúng đầy tháng và quên mất thì cũng đừng quá lo lắng nhé.

Vì sao cần mâm cúng đầy tháng trọn gói ?

Cuộc sống bận rộn chính là lý do các dịch vụ ngày càng nở rộ. Bây giờ với smartphone hay chỉ là chiếc cục gạch Anh Chị đã có thể đặt hàng bất kỳ món nào Anh Chị thích. Từ đồ ăn, đồ uống, xe ôm..vv đều đã phát triển theo công nghệ. Mọi thứ là xu thế tất yếu của cuộc sống hiện đại. Vậy tại sao Anh Chị không đặt mâm cúng trọn gói chứ ?

Khi Anh Chị đặt mâm cúng đầy tháng trọn gói từ chúng tôi. Gia đình Anh Chị sẽ bớt đi nhiều công sức chuẩn bị mâm lễ, nếu có đãi tiệc khách ngày đó thì Anh Chị chỉ việc lo tốt việc tiếp đãi bà con họ hàng, còn mâm cúng chúng tôi đã lo cho Anh Chị.

 • Chúng tôi sẽ chuẩn bị giúp Anh Chị một lễ cúng đầy đủ, đúng phong tục
 • Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức
 • Bớt lãng phí các khoản phát sinh hay những lễ vật không cần thiết, không phù hợp.

Đặc biệt nhất với các bà mẹ vừa sinh con còn trong cữ việc lo lắng, đi chợ, nấu nướng một mâm cỗ là điều không nên. Hãy nghỉ ngơi và chăm sóc em bé thật tốt. Chuyện mâm cúng hãy để chúng tôi lo.

Đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu ?

Cúng đầy tháng 2

Hiện nay trên thị trường có nhiều dịch vụ cung cấp mâm cúng giống chúng tôi. Xa có, gần có, mắc có, rẻ có… nhưng chắc chắn mọi dịch vụ đều không giống nhau. Nếu Anh Chị đọc bài này và đang phân vân về việc lựa chọn đặt nơi nào thì những yếu tố sau đây Anh Chị nên quan tâm để so sánh:

✅ Dịch vụ có gần Anh Chị không ? Anh Chị nên tìm dịch vụ ở gần Anh Chị hoặc dễ dàng giao tới tận nhà Anh Chị. Vì nếu ở quá xa thì khả năng giao chậm trễ khi gặp sự cố trên đường là điều khó tránh khỏi. Đừng để việc đó ảnh hưởng tới ngày giờ cúng của Anh Chị. Chúng tôi có nhân viên chuyên giao hàng. Giao tận nơi và bày biện cho khách hàng tận tình.

✅ Có tính phí giao hàng không? Các dịch vụ giao tận nơi phải cần đến Shiper, mà không phải shiper nào cũng làm được bvì họ còn phải hỗ trợ bày mâm nữa. Vì vậy hãy hỏi kỹ bên dịch vụ xem có hỗ trợ miễn phí giao hàng hay không hoặc tính tiền bao nhiêu. Nếu ở quá xa chắc chắn Anh Chị phải chịu thêm phí vận chuyển rồi.

✅ Mâm cúng có những gì? Giá hiện nay của các đơn vị có thể cạnh tranh và chênh lệch nhau đôi chút. Nhưng Anh Chị có thể so sánh xem mâm cúng có những gì trong đó. Có thể khác nhau 1 hoặc 2 món thì giá tiền đã khác nhau rồi. Hiện nay chúng tôi chia mâm cúng mụ thành 3 gói khác nhau để khách hàng lựa chọn. Thực ra trong một mâm cúng thì các lễ vật cơ bản phải có cũng không nhiều. Mâm giá khác nhau vì có thêm một số món để mâm cúng nhìn tươm tất và đẹp hơn.

✅ Chất lượng đồ cúng thế nào? Đồ cúng xong chắc chắn là sẽ ăn và chia sẻ, biếu bà con họ hàng. Chất lượng của một mâm cúng theo như chúng tôi là về mỹ quan phải đẹp và quan trọng hơn là phải ăn ngon. Tất cả nếp, đậu, gấc… của chúng tôi dùng nấu chè đều là hàng mới, chất lượng ngon. Chúng tôi chỉ nhập vừa đủ số lượng nấu cho khách nên không có dư. Điều này đảm bảo là xôi chè chúng tôi nấu ra đảm bảo mới và không có chất bảo quản.

Dịch vụ Đồ cúng nhân Phúc của chúng tôi chuyên phục vụ khách hàng Bình Dương, Đồng Nai, Tp Hồ Chí Minh. Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ ổn định, xôi chè nấu ngon, trình bày đẹp. Tổng thể mâm cúng tươm tất và đầy đủ.

Chúng tôi có hình ảnh thực tế các mâm cúng đã giao. Khách hàng có quyền xem và đánh giá trước khi quyết định lựa chọn của mình. Đặc biệt hơn nữa chúng tôi công khai giá trên tất cả các phương tiện truyền thông của chúng tôi. Khách hàng hoàn toàn được biết về giá cả, hình ảnh sản phẩm.

Mâm cúng đầy tháng bé trai

Mâm cúng mụ của bé trai và bé gái lại có sự khác nhau về món chè. Trong mâm cúng đầy tháng của bé trai thì thông thường sẽ sử dụng chè đậu trắng. Đây là món chè rất ngon và đẹp mắt. Vì vậy trong lễ cúng mụ này bạn hãy dùng chè đậu trắng nếu gia đình bạn có bé trai nhé.

Mâm cúng đầy tháng bé gái

Cúng mụ cho bé gái thì ngược lại, sẽ sử dụng chè trôi nước hay còn gọi là chè viên ở miền Nam. Hiện nay các mâm cúng trọn gói của chúng tôi nếu nấu chè viên tam sắc hoặc chè ngũ sắc.

Khi đặt hàng mâm cúng mụ trọn gói từ dịch vụ của chúng tôi khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm. Toàn bộ xôi chè đều được nấu bằng nguyên liệu tự nhiên 100%. Không sử dụng đường hóa học, phẩm màu hoặc chất bảo quản.

Giá mâm cúng đầy tháng trọn gói

Khi đặt hàng bất kỳ món đồ gì giá cả là điều mọi người đều quan tâm. Chúng tôi luôn nỗ lực và cố gắng đưa tới khách hàng những mâm cúng với giá thành hơp lý nhất. Và chúng tôi biết nhu cầu của mỗi khach hàng là không giống nhau.

Mâm cúng mụ trọn gói của chúng tôi được chia thành các mức giá khác nhau, phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu bạn đang quan tâm tới dich vụ này xin hãy kết nối với chúng tôi qua Zalo hoặc Facebook theo số điện thoại dưới đây:

Nhân viên chúng tôi sẽ gửi hình ảnh, báo giá cụ thể từng loại mâm. Bên cạnh đó khách hàng còn được xem hình ảnh thực tế của mâm cúng. Dựa vào đó để quyết định có đặt hàng hay là không.

Mâm cúng có giao tận nơi không ?

Dịch vụ mâm cúng mụ đầy tháng của chúng tôi sẽ có nhân viên giao và hỗ trợ bày mâm đẹp như hình cho quý khách. Với xe vận chuyển thực phẩm chuyên dụng. Nhân viên của đồ cúng Nhân Phúc sẽ giao tới nơi, đúng giờ. Hỗ trợ bày đồ cúng một cách bài bản, đúng phong tục và đảm bảo đẹp mắt nhất.

Bên cạnh đó chúng tôi sử dụng các vật dụng dùng 1 lần như ly, chén,  đũa, muỗng… Khách hàng không phải chuẩn bị gì thêm và không bị phát sinh các chi phí khác.

Chúng tôi hiện giao hàng tới toàn bộ các địa chỉ của khách hàng tại Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… Gọi ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn.

Cúng đầy tháng Bé là dịp vô cùng quan trọng. Chính vì thế có rất nhiều bậc phụ huynh rất lo lắng khi sắp tới ngày làm đầy tháng cho con mình. Các câu hỏi được đặt ra là cúng đầy tháng thế nào, lễ vật cần gì? dùng hoa gì ? cúng chay hay mặn… Tất cả các thắc mắc của Anh Chị sẽ được giải đáp trong bài này.

Tính ngày đầy tháng cho bé trai và bé gái

Trong các thắc mắc về ngày lễ cúng đầy tháng thì chọn ngày và giờ như thế nào vẫn là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm nhất.

Theo truyền thống thì ngày đầy tháng tính theo âm lịch và quan niệm gái lùi 2, trai lùi 1. Tuy nhiên ngày nay cũng nhiều gia đình chọn cúng theo dương lịch để thuận tiện cho công việc và sinh hoạt gia đình.

Về giờ cúng có thể lựa chọn cúng vào buổi sáng (7h-11h) hoặc chiều mát (15h-19h). Hoặc có thể lựa chọn theo tuổi của Bé để lựa giờ phù hợp.

Nếu cần tìm hiểu kỹ hơn về cách chọn ngày giờ cúng đầy tháng mời bạn xem thêm bài viết này: Cách tính ngày giờ cúng đầy tháng cho Bé.

Tìm hiểu thêm về lễ cúng mụ đầy tháng

Khi nói về nguồn gốc của lễ đầy tháng, ở mỗi nơi sẽ có những câu chuyện khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết đều là những câu chuyện về các bà Mụ, đồng thời cũng là nghi lễ khẳng định sự hiện hữu của một thành viên mới.

Cúng đầy tháng cho bé là gì ?

Cúng đầy tháng là cột mốc quan trọng trong mỗi cuộc đời của mỗi chúng ta. Ông bà ta xưa quan niệm rằng: Đứa trẻ được sinh ra là do các vị Đại Tiên (Bà chúa Đầu thai) Tiên Mụ mà trực tiếp là 12 bộ Tiên Nương (12 bà Mụ) nặn ra và ban cho. Vì vậy, khi đứa trẻ ở các mốc thời gian nhất định thì gia đình sẽ tổ chức lễ cúng mụ để đứa bé luôn được che chở và nuôi dưỡng tốt nhất.

Lễ cúng Mụ thịnh hành trong một số dân tộc châu Á trong đó có dân tộc Việt, và thường được tổ chức vào những thời điểm khi đứa trẻ mới sinh được 3 ngày (ngày đầy cữ), 1 tháng (ngày đầy tháng), 100 ngày (ngày đầy tuổi tôi) và 1 năm (ngày thôi nôi). Ngoài ra ở một số vùng miền còn có tục cúng căn vào các thời điểm bé tròn 3, 6, 9 và 12 tuổi.

Sự tích 12 Bà Mụ được Nguyễn Đổng Chi kể trong sách Lược khảo về thần thoại Việt Nam: Sự tích của 12 vị nữ thần này hiện nay chúng ta chỉ còn biết một cách lờ mờ. Có thuyết nói đó là các thần giúp việc của Ngọc Hoàng từ lúc ông ta có ý định sáng tạo ra loài người. Nhưng cũng có thuyết lại cho đó là những thần được Ngọc Hoàng giao phó trách nhiệm sau khi ông đã sáng tạo ra đủ số lượng người và vật ở hạ giới. Nói cách khác, 12 bà Mụ là những vị thần có trách nhiệm nắn lại cơ thể cho một người nào đó khi được lệnh đầu thai.

Con số 12 Bà Mụ thường được giải thích bằng một vài quan điểm khác biệt nhau: có quan điểm cho rằng đó là một tập thể chịu trách nhiệm chung công việc tạo thành con người, và cách giải thích khác là mỗi Bà Mụ lo một việc: người nắn tai, người nắn mắt, người nắn tứ chi, người dạy trẻ cười, người dạy trẻ nói. Ở vùng đất phương Nam lại có quan niệm cho rằng 12 Bà Mụ là 12 vị luân phiên nhau lo việc thai sản trong 12 năm, tính theo “thập nhị chi” – tức theo 12 con giáp. (theo Wikipedia)

12 bà Mụ (mẹ sanh) là những ai ?

Nói về 12 bà Mụ thì theo truyền thuyết 12 bà mụ tiên nướng là các thần giúp việc cho Ngọc Hoàng, mỗi bà kiêm một việc trong sinh nở giáo dưỡng, được gọi tên như sau:

 1. Mụ bà Cao Tứ Nương coi việc ở cữ (dưỡng sanh)
 2. Mụ bà Trúc Ngũ Nương coi việc giữ trẻ (bảo tử)
 3. Mụ bà Lâm Cửu Nương coi việc thụ thai (thủ thai)
 4. Mụ bà Trần Tứ Nương coi việc sanh đẻ (chú sanh)
 5. Mụ bà Vạn Tứ Nương coi việc thai nghén (chú thai)
 6. Mụ bà Lý Đại Nương coi việc chuyển dạ (chuyển sanh)
 7. Mụ bà Mã Ngũ Nương coi việc ẵm bồng con trẻ (tống tử)
 8. Mụ bà Hứa Đại Nương coi việc khai hoa nở nhụy (hộ sản)
 9. Mụ bà Lâm Nhất Nương coi việc chăm sóc bào thai (an thai)
 10. Mụ bà Tăng Ngũ Nương coi việc chăm sóc trẻ sơ sinh (bảo tống)
 11. Mụ bà Lưu Thất Nương coi việc nặn hình hài nam, nữ cho đứa bé (chú nam nữ)
 12. Mụ bà Nguyễn Tam Nương coi việc chứng kiến và giám sát việc sinh đẻ (giám sanh)

Như vậy mâm lễ cúng đầy tháng (cúng mụ) chính là lễ cúng 12 mụ bà tiên nương kể trên và Bà chúa Đầu thai

Mâm lễ cúng đầy tháng gồm những gì ?

Xôi gấc và chè là lễ vật đầu tiên và không thể thiếu trong mâm cúng 12 bà mụ ngày đầy tháng cho bé. Mọi người thường thắc mắc không biết vì sao trong mâm cúng tròn một tháng của các trẻ sơ sinh có khi thì thấy gia chủ sắp chè đậu nhưng có lúc lại là chè trôi nước. Thực ra, mỗi một lễ vật đều dành cho những đối tượng riêng với ý nghĩa khác nhau.

Đối với bé trai thông thường sẽ là xôi gấc và chè đậu trắng hoặc đậu đỏ. Sở dĩ mâm cúng mụ đầy tháng bé trai thường sử dụng các loại đậu, đặc biệt là đậu trắng vì người xưa quan niệm “đậu” tượng trưng cho sự đỗ đạt trong học vấn, thành công trên con đường sự nghiệp sau này.

Chè đậu trắng trong đám đầy tháng của bé trai.
Chè đậu trắng trong đám đầy tháng của bé trai.

Đối với bé gái thì phải chọn chè trôi nước. Với mong muốn “những viên trôi nước” sẽ tượng trưng cho sự trôi chảy, tròn đầy, suôn sẻ trong tình cảm để sau này bé gái sẽ tìm được một mối lương duyên tốt đẹp.

Chè viên trôi nước trong đám đầy tháng của bé gái
Chè viên trôi nước trong đám đầy tháng của bé gái

Mâm cúng đầy tháng gồm có những gì ?

Một mâm lễ cúng mụ đầy tháng bao gồm những lễ vật sau. Xin lưu ý đây là mâm để cúng mụ, còn cúng gia tiên, cúng thần tài thì chưa kể.

Mâm cúng 12 bà mụ tiên nương

 • 12 đĩa xôi gấc (xôi màu đỏ cam)
 • 12 chén chè (trôi nước hoặc chè đậu)
 • 12 miếng trầu têm cánh phượng
 • 12 ly nước
 • 12 cây đèn cầy
 • 12 đôi hài giấy
 • 12 bộ áo giấy

Mâm cúng Bà Chúa Thai Sanh (có nơi cho là 3 đức ông)

 • 1 con gà trống luộc (nên cúng chay)
 • 1 đĩa xôi lớn
 • 1 tô chè (trôi nước hoặc chè đậu)
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 bình hoa tươi
 • 1 chén gạo
 • 1 chén muối
 • 3 miếng trầu têm cánh phượng
 • 3 ly trà
 • 3 ly rượu
 • 1 đôi hài giấy (to hơn của 12 bà mụ)
 • 1 bộ áo giấy (to hơn của 12 bà mụ)
 • 1 bộ giấy cúng bà mụ (giấy bình an, mẹ sanh mẹ độ, tiền vàng mã)

Cách bày biện mâm cúng đầy tháng

Trước đây phong tục cúng sẽ chia thành 2 bàn rõ rệt là bàn 12 mà mụ tiên nương riêng và bàn Bà Chúa Thai Sanh ở riêng (thường ở cao hơn cỡ 1 tấc), Nhưng ngày nay để rút gọn lại thì các gia đình bày chung 1 bàn như hình bên dưới.

Mâm lễ cúng căn cho bé
Hình ảnh mâm lễ cúng đầy tháng

Bài văn khấn cho lễ cúng đầy tháng bé trai và gái

Cúng đầy tháng 7

Như vậy quý Anh Chị đã tìm hiểu và biết được nguồn gốc và ý nghĩa của mâm cúng mụ đầy tháng. Nếu có nhu cầu đặt mâm cúng mụ đầy tháng trọn gói xin hãy liên hệ với chúng tôi.

Cúng đầy tháng 9

Đánh giá bài viết.

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 2

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

hotline