Mâm Cúng Khai Trương

Cúng khai trương cửa hàng, công ty, văn phòng. Mâm lễ cúng khai trương trọn gói giao tận nơi.

✅ Trọn gói, đầy đủ, không phát sinh chi phí

✅ FreeShip Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai

✅ Bày biện chu đáo, hướng dẫn cúng bài bản.

MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG CÓ 4 LỰA CHỌN

Hinh mam cung

GÓI 1

Tiết kiệm

1.690.000đ

Hinh mam cung

GÓI 2

Tiêu chuẩn

2.490.000đ

Hinh mam cung

GÓI 3

Cao cấp

3.290.000đ

Hinh mam cung

GÓI 4

Đặc biệt

4.990.000đ

Bảng giá mâm cúng khai trương

Cúng khai trương là nghi lễ quan trọng khi cần khai trương cửa hàng, công ty. Chúng tôi cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói cho khách hàng. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc cho lễ cúng này.

Cúng khai trương là gì ?

Đầu có xuôi, thì đuôi mới lọt” đây là quan niệm cũng như kinh nghiệm lâu đời mà ông cha ta để lại. Chính vì vậy ngày đầu tiên mở bán hay chính thức công bố công ty, cửa hàng, shop rất quan trọng. Để cửa hàng làm ăn phát đạt, việc không thể thiếu đó là lễ cúng khai trương cửa hàng.

Hình ảnh một mâm lễ cúng khai trương
Hình ảnh một mâm lễ cúng khai trương

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương

Theo văn hóa tín ngưỡng Phương Đông nói chung và tín ngưỡng của người Việt nói riêng thì, nhà cửa, công ty hay văn phòng, cửa hàng tất cả đều nằm trên mảnh đất do Thổ Thần cai quản. Chính vì vậy khi làm các công việc quan trọng trên mảnh đất đó cần phải xin phép Thổ Thần và các vị thần linh nơi đó.

Việc khai trương cũng vậy, khai trương là ngày đánh dấu một chu kỳ kinh doanh sản xuất bắt đầu. Có thể là khai trương cửa hàng công ty mới, có thể là khai trương đầu năm. Tất cả đều là một sự khởi đầu mới, vì vậy chúng ta nên làm một mâm cúng để dâng lên các vị thần linh, xin phép và cầu mong được che chở để mọi việc được hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

Cúng khai trương cho công ty cửa hàng mới hoặc khai trương đầu năm đều rất quan trọng. Vì vậy mà việc soạn lễ vật cúng khai trương không được phép qua loa. Phải cẩn thận lựa chọn ngày tháng phù hợp, hợp với tuổi của người chủ cửa hàng, lễ vật phải lựa chọn kĩ càng, tươi mới.

Bởi thế nên bạn đang được đọc một bài viết từ trang web của dịch vụ cung cấp đồ cúng trọn gói. Đây là dịch vụ tuyệt vời mà bạn nên quan tâm trong lúc này.

Cúng khai trương cần những gì ?

Lễ khai trương quan trọng như vậy nên việc chuẩn bị mâm lễ cúng cũng cần rất chu đáo. Mâm lễ không cần quá cầu kỳ nhưng cũng không được qua loa đại khái. Mâm lễ cúng khai trương ở mỗi vùng miền có thể khác nhau đôi chút.

 1. Xôi gấc
 2. Chè đậu
 3. Gà trống luộc
 4. Heo quay
 5. Bộ tam sên
 6. Chả lụa
 7. Bông (hoa)
 8. Trái cây
 9. Trầu cau
 10. Giấy cúng
 11. Trà, rượu, nước
 12. Gạo, muối
 13. Đèn cầy
 14. Giấy cúng vàng mã
 15. Bánh kẹo
 16. Nước ngọt, bia
 17. Bánh hỏi

Bảng giá mâm cúng khai trương trọn gói


Anh Chị cần mâm cúng khai trương có thể đặt theo list sẵn dưới đây hoặc theo list riêng của mình. Trường hợp cần đặt hàng theo list yêu cầu xin liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo để được báo giá chi tiết.

Giá mâm cúng khai trương

Quy trình làm lễ cúng khai trương.

Quy trình tiến hành làm lễ khai trương khá đơn giản nhưng lại phức tạp với người chưa có kinh nghiệm.

Bước 1: Chọn ngày giờ

Trước khi tiến hành làm lễ cúng khai trương, chủ của hàng cần chọn ngày lành tháng tốt, phù hợp với người chủ cửa hàng. Khâu này rất quan trọng, nó quyết định đến vận may trong công việc kinh doanh của bạn. Ban nên chọn những ngày như ngày hoàng đạo, ngày sinh khí,… tránh chọn những ngày sát chủ, hắc đạo để tổ chức.

Chọn ngày giờ cúng khai trương rất quan trọng
Chọn ngày giờ cúng khai trương rất quan trọng

Bước 2: Sửa soạn mâm lễ

Dựa theo danh sách các món trên bạn có thể tự làm mâm lễ cúng khai trương. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên đặt dịch vụ đồ cúng trọn gói để mọi thứ đảm bảo đầy đủ và tươm tất.

Trong suốt quá trình làm nghề chúng tôi gặp không ít người chia sẻ về việc tự chuẩn bị mâm lễ dẫn tới thiếu đồ, thiếu món. Đặc biêt trong ngày khai trương thì người chủ bận đón tiếp khách và lo công tác bán hàng nên việc “phân thân” tự làm mâm cúng tốn nhiều thời gian và không được như ý. Bên cạnh đó dịch vụ mâm cúng khai trương bày biện vô cùng chuyên nghiệp và đẹp mắt.

Mâm lễ được bày biện theo kiểu "đông bình tây quả". và được bày trước cửa hàng.
Mâm lễ được bày biện theo kiểu “đông bình tây quả”. và được bày trước cửa hàng.

Bước 3: Cúng khai trương

Chờ giờ tốt, bạn đốt sáng đèn hương, người chủ quán sẽ lên hương khấn vái và thắp hương lên bát, xong xuôi chủ quán bắt đầu đọc bài cúng khai trương cửa hàng, khấn, cầu cho cửa hàng làm ăn thuận lợi, đông khách.

Lúc cháy hết tuần hương đầu, chủ cửa hàng bước lên bái thần linh ba bái rồi xin lấy tiền vàng đi hóa. Sau khi cháy hết số tiền vàng thì thủ tục của buổi lễ khai trương xem như đã hoàn tất.

Thủ tục cúng bái hoàn tất, mời người có tuổi hợp với mệnh của chủ cửa hàng để mở hàng cho bạn. Việc này cũng mang lại tài lộc, vận may cho việc làm ăn, buôn bán của bạn.

Lễ cúng khai trương cửa hàng
Lễ cúng khai trương cửa hàng

Văn khấn cúng khai trương cửa hàng

Bài cúng khai trương hiện nay có nhiều bản khác nhau. Dưới đây là bài văn cúng khai trương được dùng phổ biến hiện nay. Bạn có thể in ra để đọc.

 

Bài văn khấn lễ khai trương Bài văn khấn lễ khai trương[/caption]

Bài văn khấn khai trương dùng cho Lễ cúng khai trương công ty, lễ cúng khai trương công ty, làm lễ khai trương cửa hàng, lễ khai trương tiệm nail, khai trương quán cà phê, khai trương quán nhậu, tiệm cắt tóc, shop quần áo.

Các câu hỏi và thắc mắc về lễ cúng khai trương

Có khá nhiều thắc mắc lẫn câu hỏi về mâm cúng khai trương. Mời Anh Chị cùng tham khảo qua các câu hỏi cơ bản sau:

Không cúng khai trương có sao không ?

Không cúng khai trương cũng không sao. Tuy nhiên nếu công ty, văn phòng, xưởng sản xuất… của Anh Chị có đủ điều kiện để làm lễ cúng thì nên cúng. Bởi vẫn theo quan niệm xưa là có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Cúng khai trương không tốn thời gian, cũng không quá tốn tiền bạc. Vì vậy cúng được hãy cúng, còn lỡ không được thì thôi, đừng quá để tâm trong lòng.

Trái cây cúng khai trương nên chọn loại nào?

Hầu hết ngày nay người ta chọn trái cây cúng khai trương theo mua. Các loại trái cây lựa chọn đều là loại tươi, trái đẹp tươi mọng. Trên bàn cúng bày khoảng 5 loại trái cây là được. Thường trái cây nên lựa các loại như: Thanh long, táo, lê, quýt, xoài, nho…

Hoa cúng khai trương nên chọn hoa gì ?

Hoa cúng khai trương cũng khá đơn giản thôi. Anh Chị có thể chọn các loại hoa cúng phổ biến như: hoa cúc, hoa cát tường, hoa ly, hoa đồng tiền…

Cúng khai trương gồm những gì ?

Như đã nói ở trên, cúng khai trương có khá nhiều món. Anh Chị có thể tham khảo list đồ cúng khai trương đơn giản dưới đây nhé.

 • Heo sữa quay
 • Bánh hỏi
 • Gà trống luộc
 • Cháo trắng
 • Tam sên
 • Xôi gấc
 • Chè đậu
 • Hoa tươi
 • Trái cây
 • Chả lụa
 • Bánh bao
 • Bánh ngọt
 • Trà gói
 • Thuốc lá
 • Trà pha sẵn
 • Rượu cúng
 • Gạo muối cúng
 • Nhang rồng phụng
 • Trầu cau
 • Nước cúng
 • Tiền vàng mã
 • Đèn cầy ly
 • Đèn tealight

Gạo muối cúng khai trương xong làm gì?

Gạo muối cúng trên bàn cúng là băn khoăn của khá nhiều Anh Chị sau khi cúng xong. Gạo và muối sau khi cúng khai trương xong Anh Chị đem rải trước cửa (đường hoặc sân) công ty văn phòng nhé.

Trầu cau cúng khai trương xong làm gì ?

Một mâm cúng khai trương có 5 phần trầu cau, việc xử lý cũng khá đơn giản thôi, đó là bỏ đi thôi Anh Chị. Chứ cúng xong cũng héo rồi mà giờ cũng đâu có ai ăn trầu đâu, nên cúng xong có thể bỏ đi nhé.

Có cần cúng thần tài thổ địa ngày khai trương ?

Nếu tại nơi Anh Chị cúng khai trương có bàn thờ thần tài thì cần phải chuẩn bị thêm một phần để cúng bàn thần tài nhé Anh Chị. Cúng bàn thần tài thì chỉ cần hoa, trái cây. Nếu được thì thêm xôi, chè, gà, giấy cúng.

Cúng khai trương đầu năm như thế nào ?

Cúng khai trương đầu năm khá quan trọng nên nhiều Anh Chị rất quan tâm. Thì cúng khai trương đầu năm cũng giống như khai trương mới cửa hàng, văn phòng, công ty thôi ạ. Anh Chị cũng chọn ngày giờ, chuẩn bị mâm lễ cúng và thế là cúng thôi ạ.

Giá mâm lễ cúng khai trương bao nhiêu tiền ?

Hiên nay có khá nhiều nơi cung cấp mâm cúng khai trương trọn gói. Riêng với dịch vụ đồ cúng trọn gói Nhân Phúc thì đang có 4 mức giá. Bởi có nhiều cửa hàng, công ty với nhiều quy mô khác nhau sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau về mâm lễ cúng. Bảng giá bên Nhân Phúc có 4 mức giá nên Anh Chị có thể lựa chọn một mâm cúng phù hợp với mình nhé.

Anh Chị cần mâm cúng khai trương có thể đặt theo list sẵn dưới đây hoặc theo list riêng của mình. Trường hợp cần đặt hàng theo list yêu cầu xin liên hệ qua điện thoại hoặc Zalo để được báo giá chi tiết.

Giá mâm cúng khai trương

Mâm cúng khai trương trọn gói phù hợp cúng khai trương gì ?

Cúng khai trương cơ bản là giống nhau dù Anh Chị có kinh doanh hay sản xuất gì cũng giống nhau cả. Có điều tuỳ theo quy mô của cửa hàng, công ty mà Anh Chị chuẩn bị mâm cúng to hay nhỏ thôi. Tất cả đều là cúng Thổ Thần nơi Anh Chị mở cửa hàng văn phòng.

Mâm cúng khai trương trọn gói của Nhân Phúc thích hợp: cúng khai trương công ty, cúng khai trương văn phòng, cúng khai trương xưởng sản xuất, cúng khai trương tiệm may, tiệm tóc, tạp hoá, quán nhậu, quán cơm, tiệm rửa xe, sửa xe, quán cà phê, spa… Nói chung cúng khai trương đều được hết ạ. Khai trương mới hoặc khai trương đầu năm đều giống nhau nhé Anh Chị.

Cúng khai trương giùm có được không ?

Câu hỏi khá hay của khá nhiều Anh Chị nhé. Cúng khai trương nên là người đứng đầu tại đó đứng ra khấn vái, tiếp sau đó mới tới các nhân viên và cấp dưới. Tuy nhiên nhiều trường hợp không có người đứng đầu ở đó thì cũng có thể nhờ cấp dưới hoặc nhân viên tại đó đứng ra cúng thay được. Nói tóm lại là nhờ người khác cúng giùm hoàn toàn được. Cũng như Anh Chị nhờ thầy cúng thôi ạ.

Dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc có thầy cúng không ?

Nhiều Anh Chị cần thầy cúng cho ngày khai trương. Đáng tiếc là hiện nay dịch vụ đồ cúng Nhân Phúc chỉ cung cấp mâm lễ cúng thôi ạ. Còn thầy cúng bên em không có ạ. Bên em cung cấp mâm cúng theo list lên sẵn bên em đã làm hoặc theo list mà Anh Chị yêu cầu ạ,

Hình ảnh mâm cúng khai trương đẹp

Để bài viết nó dài hơn và cũng tiện thể cung cấp các hình ảnh thực tế mâm cúng do bên Nhân Phúc cung cấp. Mời Anh Chị xem qua một vài hình ảnh mâm cúng khai trương được giao tại: TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai ạ

Hình ảnh mâm cúng khai trương đẹp
Lễ cúng khai trương công ty
Hình ảnh mâm cúng khai trương đẹp
Hình ảnh mâm cúng khai trương đẹp
Hình ảnh mâm cúng khai trương đẹp
Hình ảnh mâm cúng khai trương đẹp
Hình ảnh mâm cúng khai trương đẹp
Hình ảnh mâm cúng khai trương đẹp
Hình ảnh mâm cúng khai trương đẹp
Hình ảnh mâm cúng khai trương đẹp
Hình ảnh mâm cúng khai trương đẹp
Hình ảnh mâm cúng khai trương đẹp
Hình ảnh mâm cúng khai trương đẹp
Hình ảnh mâm cúng khai trương đẹp

Đặt mâm cúng khai trương giao tận nơi

Với việc cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc cúng khai trương đơn giản hơn nhiều. Quý Anh Chị nếu cần cúng khai trương công ty, cửa hàng, shop quần áo, tiệm tóc, tiệm nail…v.v thì hãy đặt mâm cúng khai trương trọn gói giao tận nhà. Đây là dịch vụ tốt và có lợi cho Anh Chị. Không những tiết kiệm công sức mà còn giúp Anh Chị có thêm nhiều thời gian để lo những việc chính, những công việc quan trọng hơn như bán hàng, kiểm tra sắp xếp sản phẩm, tiếp khách…. Với giá thành vô cùng hợp lý không có lý do gì để Anh Chị bỏ qua việc đặt mâm trọn gói từ dịch vụ Đồ Cúng Nhân Phúc của chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại, facebook, zalo để nhận tư vấn kỹ hơn và lựa chọn gói phù hợp với nhu cầu của Anh Chị.

Chân thành cảm ơn Anh Chị đã ghé qua. Rất mong được cơ hội phục vụ Anh Chị !

Đánh giá bài viết.

Bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 1

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

hotline